Thái Nguyên bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Thực hiện Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, từ nay đến ngày 25-3, tỉnh Thái Nguyên sẽ đẩy mạnh các hoạt động để ngăn chặn thực phẩm 'bẩn' lưu thông trên địa bàn, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc.
Theo đó, để bảo đảm ATTP, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các cấp, ngành chức năng trong tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các cấp tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Trong đó, tập trung trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.
Đồng thời, bảo đảm thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.
Đặc biệt, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo ATTP, UBND tỉnh thành lập thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do các ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố. Qua đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao nhận thức về ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm…