Bánh chưng là món ăn truyền thống và không thể thiếu mỗi khi Tết đến. Thế nhưng để làm ra món bánh này vô cùng cầu kỳ từ bước vo gạo, đãi đậu, ướp thịt đến khâu gói, luộc bánh đều yêu cầu phải cực kỳ khéo léo.
Bánh chưng mà rơi phải đúng tay những người không có hoa tay thì ngay lập tức sẽ trở thành "siêu thảm họa" đầu năm.
Chiếc bánh chưng có hình tròn hoặc hình vuông truyền thống bỗng trở thành một hình dạng vô cùng khó hiểu.
Không rõ đây là bánh chưng hay chiếc bánh tét.
Gói bánh là một chuyện, luộc bánh chưng lại là vấn đề hoàn toàn khác. Không biết do khâu gói quá ẩu hay gì mà chiếc bánh chưng lại nát bét, chảy ra tứ phía thế này thì còn ăn uống gì nữa.
Luộc bánh ăn Tết thì mất cả bánh cả xoong, cháy đến nỗi thủng nồi thế này thì ai cứu cho nổi?
Trao nhiệm vụ trông nồi bánh trưng cho "gái đảm" và cái kết cả nhà mất Tết.
Gói không kín khiến toàn bộ gần gạo nếp bên trong bánh bị chảy ra trông vô cùng thảm bại. Tết nhất đến nơi rồi mà còn bị "hạn bánh chưng" quật vào người.
Mang chăn, gối ra nằm trông bánh chưng và cái kết cả đám ngủ hết còn nồi bánh thì cháy đen, khét lẹt.
Với thảm họa luộc bánh chưng kiểu này thì Tết ăn gì?
Bánh chưng hệ bóng đêm
Thiên Anh