Thành phần của món kem đắt nhất thế giới

Thương hiệu kem Nhật Bản Cellato vừa cho ra đời món kem đắt nhất thế giới sau 1,5 năm thử nghiệm để có được hương vị phù hợp nhất.

Món tráng miệng đông lạnh, được gọi là byakuya – “đêm trắng” trong tiếng Nhật – hiện đang có giá 880.000 yên (6.380 USD) cho một phần ăn. Đây chính thức trở thành món kem đắt nhất thế giới, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Món tráng miệng đông lạnh, được gọi là byakuya – “đêm trắng” trong tiếng Nhật – hiện đang có giá 880.000 yên (6.380 USD) cho một phần ăn. Đây chính thức trở thành món kem đắt nhất thế giới, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Nguyên liệu của kem là nấm cục trắng ngon nhất ở Italy và được cung cấp độc quyền từ Alba. Chỉ riêng nguyên liệu đó đã có giá 14.500 USD/kg – theo trang web Kỷ lục Guinness Thế giới.

Nguyên liệu của kem là nấm cục trắng ngon nhất ở Italy và được cung cấp độc quyền từ Alba. Chỉ riêng nguyên liệu đó đã có giá 14.500 USD/kg – theo trang web Kỷ lục Guinness Thế giới.

Cellato đã mời Tadayoshi Yamada, bếp trưởng tại RiVi, một nhà hàng có trụ sở tại Osaka nổi tiếng với ẩm thực kết hợp Pháp-Nhật, để chỉ đạo dự án, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Cellato đã mời Tadayoshi Yamada, bếp trưởng tại RiVi, một nhà hàng có trụ sở tại Osaka nổi tiếng với ẩm thực kết hợp Pháp-Nhật, để chỉ đạo dự án, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Lớp trên cùng của kem là một lá vàng ăn được, 2 loại phô mai và “Sakekasu”, 1 thành phần dạng sệt có nguồn gốc từ quá trình sản xuất rượu sake. Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video. Công ty Cellato cho biết sứ mệnh của họ không chỉ là tạo ra những món tráng miệng đắt tiền mà còn tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực kết hợp các nguyên liệu châu Âu và các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Lớp trên cùng của kem là một lá vàng ăn được, 2 loại phô mai và “Sakekasu”, 1 thành phần dạng sệt có nguồn gốc từ quá trình sản xuất rượu sake. Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video. Công ty Cellato cho biết sứ mệnh của họ không chỉ là tạo ra những món tráng miệng đắt tiền mà còn tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực kết hợp các nguyên liệu châu Âu và các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thanh-phan-cua-mon-kem-dat-nhat-the-gioi-post639797.html