Thị trường bánh trung thu đa dạng mẫu mã, sức mua tăng

Thị trường bánh trung thu năm nay được khởi động khá sớm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm với hương vị, mẫu mã mới lạ, giá cả phù hợp.

Năm nay, lượng khách mua bánh trung thu tại các cửa hàng trên địa bàn TP Cao Lãnh tăng hơn so với năm trước

Năm nay, lượng khách mua bánh trung thu tại các cửa hàng trên địa bàn TP Cao Lãnh tăng hơn so với năm trước

Qua khảo sát các cửa hàng, quầy, sạp giới thiệu bánh trung thu trên tuyến đường Nguyễn Huệ, Hùng Vương... (TP Cao Lãnh) cho thấy, bánh trung thu năm nay phong phú về mẫu mã, nhiều hương vị. Năm nay, thị trường xuất hiện các loại bánh có hương vị mới lạ như: vị trà xanh, đậu đỏ, nhân trứng chảy... Bên cạnh việc đầu tư chất lượng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn chú trọng đến thiết kế bao bì, vỏ hộp sang trọng, bắt mắt hơn để phục vụ nhu cầu biếu tặng.

Nhằm phục vụ thị trường, trung thu Công ty Kinh Đô tung ra bộ sưu tập sản phẩm hàng chục hương vị khác nhau và thiết kế mẫu mã hấp dẫn; với các dòng bánh: Trăng Vàng cao cấp, Thu truyền thống, “Trăng Vàng Black & Gold”... với hương vị sò điệp sốt XO, cua Bát Bửu, tôm Bách Hoa, gà quay Tứ Quý... Bên cạnh đó còn có những dòng bánh cao cấp, thời thượng, bắt kịp xu hướng như: bánh trung thu đậu xanh hạnh nhân yến sào, Lava trứng chảy phô mai, Lava trứng chảy đậu xanh chà bông, Lava sô cô la tan chảy... Giá mỗi hộp từ 45.000 đồng - 5 triệu đồng.

Các thương hiệu lâu đời như Đồng Khánh, Như Lan... cũng góp vào thị trường bánh trung thu với những thông điệp riêng, ý nghĩa gửi để đến người thân, như: Bánh trăng vàng thịnh vượng, bánh trăng vàng cát tường, trăng vàng vinh hoa - Lava tứ vị, trăng vàng phú quý, rồng vàng phú quý. Giá từ 400.000 - 2,5 triệu đồng/sản phẩm.

Bà Thanh Thảo - chủ quầy hàng bánh trung thu Kinh Đô tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, cho biết: “Theo thông lệ, khoảng giữa tháng 7 âm lịch, tôi mở cửa hàng kinh doanh nhằm giới thiệu sản phẩm đến người mua. Năm nay, giá bánh trung thu cao hơn so với năm rồi, các nhà sản xuất lý giải là do giá nguyên liệu tăng. Mấy ngày qua, khách hàng đến quầy mua bánh trung thu tăng hơn so với năm trước khoảng 40%...”.

Cùng với các thương hiệu lớn, các cơ sở sản xuất bánh trung thu trong tỉnh Đồng Tháp như: Long Hồng Phát, Thanh Tiết... cũng tung ra thị trường nhiều loại bánh, đa dạng mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo đó, Cơ sở sản xuất Thanh Tiết năm nay cho ra thị trường nhiều loại bánh trung thu nướng truyền thống, hiện đại, bánh chay có giá dao động từ 50.000 đồng - 500 ngàn đồng/cái, tùy trọng lượng. Chị Võ Thị Cẩm Vân - chủ Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thanh Tiết (Phường 6, TP Cao Lãnh), chia sẻ: “Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, khoảng đầu tháng 7 âm lịch, tôi đã chủ động đi mua các nguyên vật liệu cần thiết để phục vụ cho việc sản xuất. Những ngày qua, cơ sở nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khách gần xa cho những loại bánh trung thu truyền thống. Năm nay, lượng khách đặt hàng tăng nên tôi tăng thêm nhân công sản xuất để kịp hoàn tất các đơn hàng”.

Trang Huỳnh

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/thi-truong/thi-truong-banh-trung-thu-da-dang-mau-ma-suc-mua-tang-116893.aspx