Thị trường heo hơi đã bắt đầu hạ nhiệt
Hơn 1 tuần trở lại đây, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh đã có chiều hướng 'hạ nhiệt', dao động từ 82.000 - 84.000 đồng/kg, giảm từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với thời điểm heo hơi lập kỷ lục về giá.
Thị trường heo hơi đã bắt đầu hạ
Ông Nguyễn Văn Vinh, một chủ lò mổ heo tại khu phố Phú Thành, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Thực tế hiện nay nguồn heo hơi tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong tỉnh rất khan hiếm, lò mổ của ông đa phần nhập heo từ các trang trại lớn hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Khánh Hòa. Tuy nhiên, giá heo lại giảm từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với thời điểm trước đó 1 tuần. Nguyên nhân chính vẫn là do người chăn nuôi ở những địa phương khác trong cả nước đã tích cực tăng đàn, tái đàn nên nguồn heo hơi dồi dào. Bên cạnh đó heo sống được nhập khẩu về từ Thái Lan, cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá heo hơi giảm.
Ghi nhận tại các chợ truyền thống, giá thịt heo giảm, dao động từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với tuần trước. Cụ thể, thịt đùi, thịt vai, cốt lết từ 135.000 - 150.000 đồng/kg; thịt ba rọi, sườn non từ 145.000/kg – 160.000/kg… Mặc dù giá heo đã giảm nhưng sức mua tại các chợ vẫn chưa tăng. Ông Trần Văn Lâm, tiểu thương kinh doanh thịt heo tại chợ Phan Thiết chia sẻ: “Mặc dù giá thịt heo có giảm nhưng so với thời điểm trước khi có dịch tả heo Châu Phi thì giá vẫn cao. Do vậy, người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm khác có giá rẻ hơn để thay thế”.
Được biết đến thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh mới bắt đầu vào việc tăng đàn, tái đàn, do trước đó gặp khó khăn về con giống. Vì vậy, dự đoán vào cuối năm 2020, thị trường heo hơi trên địa bàn tỉnh có thể ổn định hơn, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ của thị trường.
Ngọc Diệp