'Thiên đường ẩm thực' cả trăm đặc sản Đà Nẵng vừa rẻ vừa ngon ở đâu?
Đặc sản Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn rất hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Những món đặc sản Đà Nẵng có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các ngõ phố, con đường lớn nhỏ ở Đà thành.
1. Đà Nẵng nổi tiếng với món bánh tráng cuốn với loại thịt gì?
A. Thịt bò
B. Thịt heo (Thịt lợn)
C. Thịt gà
Chính xác
Bánh tráng cuốn thịt heo thì vùng nào cũng có, nhưng Đà Nẵng “ghi điểm” với miếng thịt heo mềm, mỏng, bì béo ngậy kèm chút mỡ chạy dọc theo thớ thịt cực hấp dẫn. Vị đậm đà của mắm nêm, vị ngọt của thịt, cùng sự thanh mát của rau sống ăn kèm, tất cả làm nên hương vị lôi cuốn khó tả, ngon miễn chê.
2. Món gỏi cá trứ danh ở Đà Nẵng xuất phát từ làng chài nào?
A. Nam Ô
B. Cửa Vạn
C. Ba Làng
Chính xác
Món gỏi cá Nam Ô được gọi tên theo nơi khởi nguồn của món ăn là làng chài Nam Ô có tuổi đời hàng trăm năm, nằm ở cửa sông Cu Đê, dưới chân đèo Hải Vân thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, du khách đi dọc theo QL 1A hướng Nam - Bắc đến khu vực làng chài Nam Ô có thể dừng chân thưởng thức món gỏi cá trứ danh này.
3. Loại quả thường được người dân Đà Nẵng dùng làm nguyên liệu trộn gỏi là gì?
A. Quả bưởi
B. Quả sầu riêng
C. Quả mít
Chính xác
Món ăn vặt khá phổ biến với người dân Đà Nẵng chính là mít trộn. Người ta dùng mít non luộc chín rồi xé sợi, trộn với bì heo luộc, thịt ba rọi thái mỏng, cho chút rau răm, húng, rắc đậu phộng và hành phi. Tất cả tạo nên món ăn vặt khá ngon miệng và bắt mắt.
4. Loại chả nổi tiếng Đà Nẵng được chế biến từ nguyên liệu chính là?
A. Thịt bò
B. Thịt gà
C. Thịt lợn (Thịt heo)
Chính xác
Đặc sản chả bò Đà Nẵng ngon chuẩn được làm từ thịt bò tươi, có màu hồng đỏ hấp dẫn. Khi ăn, du khách bỏ lớp vỏ bên ngoài ra sẽ thấy trọn vẹn được màu sắc tươi sáng của thịt. Chính điều này đã chiếm trọn sự yêu thích của đông đảo người dân địa phương cũng như du khách từ khắp mọi nơi muốn nếm thử và mua về làm quà.
Sở dĩ, chả bò Đà Nẵng có được vị ngon tuyệt vời là do những con bò được chăn thả tự nhiên. Thức ăn của chúng là cỏ xanh mướt ven sông Thu Bồn, sông Vu Gia được phù sa bồi đắp hàng năm. Bởi vậy, thịt bò nơi đây săn chắc, khi làm chả mang hương vị khác biệt.
5. Đặc sản nào được tìm thấy ở bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng?
A. Cá trích
B. Cá mòi
C. Rong biển
Chính xác
Được bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh do tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes đánh giá, bãi biển Mỹ Khê là niềm tự hào của người dân Đà Thành. Không những thế, nơi đây còn có một loại đặc sản vô cùng quý giá, đó là rong biển Mỹ Khê.
6. Hai khu chợ nổi tiếng thường bán các sản vật Đà nẵng có tên là?
A. Chợ Cồn và Chợ Hôm
B. Chợ Cồn và Chợ Hàn
C. Chợ Hàn và Chợ Hôm
Chính xác
Được xây dựng từ những năm 1940 của thế kỷ trước, nằm ngay giữa trung tâm thành phố, thuận lợi về giao thông, chợ Hàn không chỉ là một trung tâm mua sắm mà còn là một điểm du lịch Đà Nẵng rất thú vị khiến các du khách muốn khám phá.
Cùng với chợ Hàn, chợ Cồn là điểm du lịch với bản sắc chợ truyền thống và đặc sản mà du khách “nhất định phải ghé” khi đến Đà Nẵng. Bên cạnh đó, chợ Cồn còn là nơi tập trung các đại lý hàng sỉ lớn, quy tụ các nhà buôn, đầu mối hàng hóa.
7. Món kem bơ nổi danh của Đà Nẵng được bán ở khu chợ nào?
A. Chợ Bắc Mỹ An
B. Chợ Cồn
C. Chợ Hàn
Chính xác
Nhắc tới kem bơ là nhắc tới chợ Bắc Mỹ An trên đường Nguyễn Bá Lân, nơi được ví như 'thiên đường ăn vặt giá rẻ' của Đà Nẵng. Tuy nhiên, bên cạnh các món ăn vặt, khu chợ này cũng có những quầy hàng phục vụ dân sinh như rau củ, thịt cá tươi...