Thịt ba chỉ làm theo cách này, nồi cơm của bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Dưới đây là 'bí kíp' kho thịt ba chỉ vừa có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng lại cực kì hao. Các mẹ đảm xem ngay để chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Thịt ba chỉ là món ăn vừa ngon, giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến. Có thể nói, bất cứ ai trong đời cũng ăn món ăn này. Nếu đã quá quen thuộc với món thịt ba chỉ luộc, rang cháy cạnh hay rang mắm tép,... thì hôm nay bạn có thể đổi vị sang món thịt ba chỉ kho. Dưới đây là công thức làm món thịt ba chỉ kho dứa của mẹ đảm Lee Hoa không cần nước hàng mà vẫn có màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà. Các mẹ đảm cùng tham khảo để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho kho dứa

- 700gr thịt ba chỉ thái con chì

- 2 củ tỏi

- 2 củ hành

- 1quả ớt

- 1 quả dứa

- 300 ml nước dừa

- Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm hữu cơ

Cách làm món thịt ba chỉ kho dứa

Bước 1: Đầu tiên, bạn mang 700gr thịt ba chỉ dày liền nạc đem thái miếng rồi chần sơ với nước sôi.

Thịt ba chỉ đem thái con chì, sau đó chần sơ với nước sôi.

Thịt ba chỉ đem thái con chì, sau đó chần sơ với nước sôi.

Bước 2: Tiếp đến, cho 1 củ tỏi, 2 củ hành đập dập vào phi thơm với dầu ăn. Sau đó, thêm thịt vào đảo cùng 5 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa cafe hạt nêm hữu cơ, 1 thìa cafe tiêu, 3 thìa cafe đường, đảo cho miếng thịt săn lại và ngấm gia vị.

Sau khi phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đảo đều cho ngấm gia vị.

Sau khi phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đảo đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau đó thêm 300ml nước dừa (thông thường tương đương 1 quả dừa) và thêm 300ml nước lọc.

Bước 4: Đun đến khi sôi, để lửa nhỏ đậy vung khoảng 30 phút nếu đun nồi thông thường, sau đó mở vung thêm 1 quả dứa vừa thái lát, 1 quả ớt sừng (không cay, nếu muốn).

Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh trong veo hơn.

Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh trong veo hơn.

Bước 5: Tiếp tục đun đến khi nước cạn sền sệt, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành.

Sau đó, cho thêm vài lát ớt để món ăn có màu sắc và hương thơm ngon hơn.

Sau đó, cho thêm vài lát ớt để món ăn có màu sắc và hương thơm ngon hơn.

Thịt chín bỏ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết nấc.

Thịt chín bỏ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết nấc.

Thành phẩm miếng thịt ba chỉ mềm mọng, trong veo nhè nhẹ chua nhưng không kém phần ngọt thơm, đậm đà. Giản đơn mà ngon hết nấc!

Mách nhỏ:

'Bí kíp' kho thịt ba chỉ vừa có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng lại cực kì hao.

'Bí kíp' kho thịt ba chỉ vừa có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng lại cực kì hao.

• Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh trong veo hơn.

• Dứa dùng để kho hay rim thịt không nên chọn dứa xanh hoặc dứa quá chín, chọn quả vừa chín tới là ngon nhất.

• Miếng thịt nên thái vuông, không thái mỏng hoặc nhỏ kho mềm sẽ dễ nát.

• Nước dừa chính là 'bí kíp' để thịt lên màu đẹp khi không cho nước hàng (vì không có hoặc không thích). Kho bằng nước dừa khiến hương vị món thịt kho cũng ngon hơn rất nhiều.

Hương Quỳnh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-ba-chi-lam-theo-cach-nay-noi-com-cua-ban-se-bay-trong-phut-choc-172240730104709223.htm