Thịt lợn tăng giá sớm trước Tết
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng trong 10 ngày qua, giá thịt lợn hơi trên thị trường ghi nhận mức tăng liên tục do các cơ sở tăng thu mua lợn dự trữ để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết sắp tới.
Theo tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ truyền thống cho biết, hiện nay, giá lợn hơi tăng theo từng ngày. Giá bán lợn hơi tại các trang trại, cơ sở chăn nuôi dao động ở mốc khá cao: 70.000 đồng - 72.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tăng kéo theo giá bán thịt lợn thành phẩm, thịt móc hàm tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống tăng từ 5-10% so với đầu tháng 12. Cụ thể, giá bán thịt ba chỉ lên 130.000-150.000 đồng/kg, thịt nạc vai 120.000-140.000 đồng/kg, thịt mông 110.000-120.000 đồng/kg, sườn non lên 130.000-150.000 đồng/kg…
Chị Hoa, một tiểu thương chuyên buôn bán thịt lợn tại chợ Ninh Mỹ (Hoa Lư) cho biết: “Dịp cuối năm, người tiêu dùng có xu hướng ăn uống, liên hoan nhiều hơn nên mức tiêu thụ thịt tăng hơn so với các thời điểm khác. Năm nay, Tết Nguyên đán đến sớm hơn nên từ giữa tháng 12, giá thịt lợn nhập từ các lò mổ và trang trại cũng bắt đầu có dấu hiệu tăng”.
Trong khi đó, giá bán thịt bò, bê và các loại thịt gia cầm như vịt, gà, chim câu… vẫn giữ mức ổn định trong nhiều tháng qua. Giá thịt bê dao động ở mức 230.000-250.000 đồng/kg tùy loại; thịt bò: 260.000-280.000 đồng/kg; giá thịt gà công nghiệp, vịt đã làm sạch lông được bán ở mức 70.000 đồng/kg; giá gà ta đã làm sạch ở mức 110.000-130.000 đồng/kg.
Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/thit-lon-tang-gia-som-truoc-tet-215172.htm