Thỏa sức mua các đặc sản địa phương tại phiên chợ sản phẩm OCOP ở TPHCM
Nhiều đặc sản địa phương, đặc biệt là các nông đặc sản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, góp mặt tại 'Phiên chợ sản phẩm OCOP - Đặc sản địa phương' để phục vụ người tiêu dùng TPHCM khi Tết Nguyên đán Ất Tỵ cận kề.
Ngày 18/1, "Chương trình xúc tiến thương mại - Phiên chợ sản phẩm OCOP - Đặc sản địa phương" đã được tổ chức tại Văn phòng Trung tâm dịch vụ Xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, số 135 và 135A đường Pasteur (quận 3, TPHCM).
Hoạt động nổi bật trong chương trình là phiên chợ đặc sản bản địa với sự góp mặt của nhiều gian hàng trưng bày các đặc sản nổi tiếng của từng vùng miền, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội thưởng thức và mua sắm các sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao phục vụ Tết Nguyên đán 2025.
Nổi bật có thể kể đến các đặc sản như mật ong Pơ Kao (Lâm Đồng), măng khô Bình Thuận, cà phê hữu cơ Lâm Đồng, các loại rau rừng, chuối hột rừng, bò khô Bahnar… Nhiều sản phẩm trong số đó đã đạt các chứng nhận về OCOP 3 sao, OCOP 4 sao, các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện hành.
Bên cạnh đó, tại chương trình còn có các phiên giao thương tạo điều kiện cho các nhà sản xuất và nhà phân phối gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm cơ hội hợp tác và ký kết hợp đồng. Đồng thời, còn có hoạt động giao lưu văn hóa như múa cồng chiên, biểu diễn múa dân tộc; cũng như trình diễn ẩm thực và mời mọi người dùng thử các món ăn.
Ông Lê Viết Bình, Trưởng đại diện khu vực phía Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết, Việt Nam là đất nước có một kho tàng vô cùng quý báu và đa dạng các sản phẩm bản địa, các đặc sản vùng miền. Đây vừa là vốn quý, lại vừa là niềm tự hào về bản sắc dân tộc. Sự kiện xúc tiến thương mại - phiên chợ sản phẩm OCOP - đặc sản địa phương không chỉ góp phần thúc đẩy, tiêu thụ nông sản, đặc sản OCOP mà còn là cơ hội giao lưu văn hóa, bản sắc cộng đồng các dân tộc Việt Nam.