Thói quen ăn uống giúp 'phu nhân Diệp Vấn' giữ eo săn chắc
Buổi tối, Hùng Đại Lâm hạn chế ăn tinh bột, ưu tiên các loại quả chứa ít đường và thường ăn rau từ đầu bữa để kiểm soát calo nạp vào cơ thể.
Mỹ nhân Hong Kong không kiêng khem quá hà khắc nhưng ưu tiên những nhóm thực phẩm tốt với sức khỏe, có ích cho việc giữ dáng, làm đẹp da. Diễn viên 43 tuổi ưu tiên tinh bột có chỉ số đường huyết thấp và thực phẩm chứa hàm lượng protein cao trong chế độ ăn hàng ngày. Cô có thói quen ăn rau trước, sau đó đến thịt, cá, cuối cùng mới đến thực phẩm chứa tinh bột.
Thay vì ăn no căng, ăn dồn dập vào 1-2 bữa, Hùng Đại Lâm có thói quen chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Cô ưu tiên ăn các món nhiều calo vào bữa sáng, bữa trưa để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng. Bữa tối, cô ăn uống đơn giản, thanh đạm và thường hạn chế tối đa tinh bột để không tạo áp lực cho hệ tiêu hóa, tránh tích mỡ. Nếu bữa tối cô ăn hơi muộn, sáng hôm sau, cô cũng sẽ ăn sáng muộn nhằm giúp cơ thể có thể tiêu hóa, chuyển hóa hết năng lượng, tránh tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra, cô nói không với các loại nước xốt để tránh độn thêm calo cho món ăn, chỉ dùng một chút giấm tạo hương vị.
Rau xanh, trái cây tươi là nhóm thực phẩm gần như không thể thiếu trong mọi bữa ăn của Hùng Đại Lâm. Tuy nhiên, cô thường ưu tiên các loại trái cây có lượng đường thấp như cam, táo, việt quất... để ổn định đường huyết. Tiêu thụ nhiều đường ngọt là một trong những nguyên nhân gây khó kiểm soát cân nặng và làm tăng tốc độ lão hóa cơ thể.
Hùng Đại Lâm sinh năm 1980, người gốc Hong Kong. Cô nổi tiếng với vai trò người mẫu và đảm nhận vai diễn vợ Diệp Vấn trong cả ba phần phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan. Hùng Đại Lâm cũng tham gia một số phim khác như Truy lùng cổ vật, Bát tinh báo hỷ... Cô từng hẹn hò với tài tử Quách Phú Thành gần 8 năm trước khi kết hôn với doanh nhân Quách Khả Tụng và có với nhau một cặp sinh đôi.