Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và làm việc với San Hà, Masan

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác trực thuộc Bộ có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH San Hà (Cty San Hà), Dự án Tổ hợp chế biến thịt heo thuộc Tập đoàn Masan. Tham gia buổi làm việc có Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Long An - Đinh Thị phương Khanh.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phùng Đức Tiến (thứ 8, từ trái sang) thăm cửa hàng bán lẻ San Hà Foodstore tại Bến Lức

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phùng Đức Tiến (thứ 8, từ trái sang) thăm cửa hàng bán lẻ San Hà Foodstore tại Bến Lức

Đầu tiên, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm cửa hàng bán lẻ San Hà Foodstore, nhà máy giết mổ gia cầm tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham khảo hàng hóa tại cửa hàng

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham khảo hàng hóa tại cửa hàng

Tổng Giám đốc Cty San Hà - Phạm Thị Ngọc Hà báo cáo về năng lực sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường. Theo đó, công ty hiện có 4 nhà máy giết mổ, cung ứng ra thị trường mỗi ngày 150 tấn sản phẩm. Trong 4 nhà máy, tại Long An có 2 nhà máy. Tất cả 4 nhà máy đều đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi an toàn.

Ngoài giết mổ, công ty còn đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi. Hiện trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao đang trong giai đoạn hoàn thiện trên diện tích 7,5ha. Dự kiến trang trại sẽ hoạt động vào cuối năm 2020 với quy mô 840.000 con/năm. Đây sẽ là nguồn cung ứng thực phẩm sạch theo chuỗi an toàn. Bên cạnh đó, San Hà còn phát triển hệ thống bán lẻ tại TP.HCM, Đồng Nai và Long An với 28 cửa hàng.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà còn cho biết thêm, công ty còn liên kết sản xuất và là đối tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp khác như CP, De Heur, AJ Vina Agri, Big C, Co.op, Visan,...

Với phương châm “Vươn lên bằng chất lượng”, trong thời gian tới, San Hà không ngừng học hỏi, nâng cao quy trình sản xuất, gia tăng chất lượng sản xuất đáp ứng tốt thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, San Hà duy trì tham gia chương trình bình ổn thị trường, mang giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao những nỗ lực của San Hà. Thứ trưởng cũng gợi ý San Hà tiếp tục phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa với nông dân, doanh nghiệp; tập trung sản xuất theo hướng an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, an toàn môi trường. Đồng thời, mở rộng thị trường đến khu vực miền Trung, miền Bắc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham qua dự án tổ hợp chế biến thịt của Masan

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham qua dự án tổ hợp chế biến thịt của Masan

Tổ hợp chế biến thịt thuộc Tập đoàn Masan được đầu tư tại KCN Tân Đức, huyện Đức Hòa. Đây là tổ hợp chế biến thịt heo thứ hai của Tập đoàn Masan số vốn đầu tư 1.300 tỉ đồng, nhằm cung cấp và phục vụ thịt mát cho thị trường Long An, TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Tổ hợp đầu tiên được Tập đoàn Masan đầu tư tại tỉnh Hà Nam với số vốn 1.000 tỉ đồng.

Tại Long An, Dự án tổ hợp chế biến thịt của Tập đoàn Masan được đầu tư đang ở giai đoạn 1. Thiết kế giai đoạn 1 có chức năng giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại với quy mô 140.000 tấn sản phẩm/năm. Hiện các công đoạn cuối cùng của dự án chuẩn bị hoàn thành và đi vào khánh thành, hoạt động trong tháng 10/2020.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu về thị trường thực phẩm trong nước, thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi của địa phương và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, còn góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Mai Hương

Nguồn Long An: http://baolongan.vn/thu-truong-bo-nong-nghiep-va-phat-trien-nong-thon-tham-va-lam-viec-voi-san-ha-masan-a102660.html