Thừa Thiên Huế: Công nhận thêm 11 sản phẩm OCOP năm 2020
Trong số 11 sản phẩm OCOP vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận và cấp giấy chứng nhận đợt 2, năm 2020, có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao là Gạo hữu cơ An Lỗ của HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp An Lỗ và 10 sản phẩm đạt hạng 3 sao.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020. Kết quả xếp hạng có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày ban hành quyết định.
Theo đó, công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận cho 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020 thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP.
Trong đó, có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao là Gạo hữu cơ An Lỗ của Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp An Lỗ (thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).
10 sản phẩm đạt hạng 3 sao, bao gồm: Gạo thơm Thủy Thanh, Tinh dầu tràm Trường Hải, Mắm nêm cá cơm Mệ Em, Nước mắm cá cơm Xuân Anh, Nước mắm ruốc Làng Trài, Nước ớt Vinh Xuân, Nước mắm ruốc Hương Giang, Rượu Tà Rương Mão, Rượu Ô Lâu, Bưởi cốm Hương Thọ.
Các sản phẩm đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được để in trên bao bì sản phẩm theo quy định.
Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp giấy chứng nhận cho 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1, năm 2020. Trong đó, có 3 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 3 sản phẩm đạt hạng 3 sao.