Thực đơn eatclean ngon mắt ngon miệng giúp chị em siết mỡ bụng chỉ trong vòng 1 tuần

Nếu bạn cảm thấy mình đang quá dư thừa cân nặng thì hãy áp dụng chế độ ăn kiêng ngay và luôn nhé. Dưới đây thực đơn 10 món eatclean đổi bữa trong cả tuần để bạn lựa chọn.

Bò cuốn cải

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

200g bắp bò

100g rau cải

50g cà rốt

100g dưa chuột

100g ớt

100g dứa

Cách làm:

Bắp bò buộc chặt luộc trong vòng 25 phút, để nguội rồi thái mỏng.

Rau củ rửa sạch thái sợi vừa ăn.

Nước chấm có thể ăn cùng nước tương và thêm chút wasabi (mù tạt) nếu ăn được cay.

Tổng calo: 536

Carb: 31g

Pro: 73,5g

Fat: 13gv

Miến trộn chay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

60g miến dong

200g rau cải chíp

10g mộc nhĩ

50g cà rốt

50g nấm đùi gà

Cách làm:

Rau cải cho vào luộc, vớt ra cho xíu muối. Miến luộc 2-3 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh và trộn với dầu ăn cho đỡ dính.

Cà rốt, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi thái sợi, nấm cắt vừa ăn. Cho các loại rau củ và nấm vào xào với dầu ôliu và xíu hạt nêm.

Chuẩn bị sốt trộn: Nước tương, tương ớt, nước lọc lần lượt theo tỉ lệ 1/1/2 muỗng.

Sau đó, cho tất cả nguyên liệu và nước sốt vào cùng nhau rồi trộn đều lên, cho thêm vừng rang sẽ thơm hơn.

Tổng calo: 368

Carb: 66g

Pro: 8g

Fat: 10g

Trứng đúc thịt hấp

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g thịt nạc thăn

2 quả trứng

200g đậu

100g cơm nâu

Cách làm:

Thịt băm nhỏ ướp cùng gia vị, tiêu và chút hành khô.

Đập 1 quả trứng vào, quả còn lại giữ lại lòng đỏ để cho lên mặt khi trứng gần chín cho đẹp.

Khấy đều cho lên hấp, gần chín thì đổ luôn phần lòng đỏ trứng còn lại lên mặt. Tổng thời gian hấp 20 phút là chín.

Tổng calo: 613

Carb: 56g

Pro: 44g

Fat: 23g

Ức vịt sốt cam

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

150g ức vịt bỏ da

1 quả cam

1/2 trái ngô

100g măng tây

Gia vị: Quế, hồi, thảo quả, dầu hào, tương ớt, tỏi, bột năng.

Cách làm:

Rửa sạch vịt với rượu trắng hoặc muối với gừng. Ướp vịt cùng xíu gia vị tỏi băm và ít vỏ cam cho thơm trong 15 phút.

Làm nóng chảo cho xíu dầu oliu cho quế, hồi, thảo quả đã đập dập vào đảo cho thơm rồi áp chảo đều 2 mặt cho đến khi thịt chín tới để thịt mềm và ngọt.

Nước sốt: Cam vắt lấy 50ml nước cho 1 thì dầu hào, 1 thìa tương ớt nếu cam ngọt chị em có thể cho thêm 1/4 miếng chanh đánh đều.

Phi thơm tỏi với dầu oliu, tận dụng phần quế, hồi, thảo quả cùng để nấu nước sốt cho thơm đổ nước sốt đã pha vào đun nhỏ lửa, khi sôi cho thêm chút bột năng cho sệt rồi lấy ra rưới lên thịt là được.

Tổng calo: 500

Carb: 46g

Pro: 44g

Fat: 18g

Tàu hũ ky cuộn gà

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g thịt ức gà

5g nấm hương khô

15 tàu hũ ky khô

100g cơm nấu

200g rau bí luộc

Cách làm:

Nấm hương ngâm nước nóng, bỏ gốc, rửa sạch đem băm nhỏ cùng gà. Ướp xíu gia vị, hành khô, tiêu trong 5-10 phút.

Tàu hũ chần qua nước nóng cho mềm rồi cuộn gà bên trong, đem hấp 15-20 phút là chín.

Tổng calo: 445

Carb: 56g

Pro: 45g

Fat: 5g

Nấm rơm, đậu phụ kho tiêu

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g đậu phụ

100g nấm rơm

250g củ luộc

100g cơm nấu

Cách làm:

Nấm bỏ gốc đen, rửa sạch cắt đôi. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Làm nóng chảo cho chút dầu oliu phi chút hành cho nấm vào đảo đều , cho đậu vào, nêm 2 muỗng nước ( xì dầu ) tiêu , xíu tương ớt , cho thêm 3 muỗng nước đun lửa nhỏ cho tới khi nước sệt lại là ok ạ.

Tổng calo: 400

Carb: 67g

Pro: 17g

Fat: 7g

Bánh bí đỏ nhân gà nấm

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g bí đỏ

100g bột nếp

100g thịt ức gà

10g nấm hương khô

Cách làm:

Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn khi nóng cho từ từ bột nếp vào nhào cho đến khi bột không dính tay.

Nấm ngâm nước nóng băm nhỏ cùng thịt gà ướp cùng tiêu hành và gia vị trong 5-10 phút.

Nặn bánh cho nhân gà vào giữa, vo tròn lại rồi tạo hình quả bí cho xinh.

Bánh lót giấy nến rồi cho lên hấp 15-20 phút là chín.

Nếu nhà có trẻ nhỏ có thể làm nhân phô mai, nhân ngô, nhân đậu xanh kiểu bánh ngọt đều ngon.

Tổng calo: 525 (lượng trên sẽ cho ra được 6 cái như hình ạ)

Carb: 90g

Pro: 315

Fat: 3g

Cá trắm nướng nghệ

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

250g cá trắm đen

250g mướp Nhật luộc

100g cơm gạo nâu

Cách làm:

Cá trắm rửa sạch ướp cùng tiêu, bột nghệ, chút gia vị để chờ 15 phút.

Cho cá lên áp chảo chín vàng 2 mặt là được, còn nếu có lò nướng thì nướng 20-25 phút ở nhiệt 180 độ là được.

Tổng calo: 431

Carb: 44,5g

Pro: 47,5g

Fat: 7g

Cải thảo cuốn thịt heo

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g thịt heo nạc

250g cải thảo

50g carot

100g cơm nâu

Cách làm:

Thịt heo xay ướp cùng gia vị, hành khô, tiêu. Nếu thích ăn nấm hương, cà rốt thì cho cùng vào đều được.

Cải thảo lấy phần ngọn lá để cuốn. Phần còn lại luộc cùng cà rốt ăn kèm.

Luộc sơ phần lá qua nước sôi cho mềm lá rồi cuốn thịt đã ướp vào bên trong cho lên hấp 15 phút là được.

Tổng calo: 490

Carb: 57g

Pro: 33g

Fat: 14g

Xúc xích gà ngô

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

800g ức gà

200g ngô đã bóc

30g bột năng

2 lòng trắng trứng gà

Gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, bột canh, tiêu (cho vào tùy thích).

Cách làm:

Thịt gà cắt mỏng cho vào cối xay cùng các loại gia vị cho nhuyễn.

Sau khi hỗn hợp nhuyễn mịn rồi cho ngô vào trộn đều.

Để hỗn hợp ngâm trong 10-15 phút, cho hỗn hợp vào túi tam giác cắt đầu tròn rồi bóp thành miếng dài, ở đây mình dùng giấy bạc để cuộn lại chứ không dùng lòng hay vỏ làm sẵn để nhồi)

Cho xúc xích lên hấp 20 phút là chín.

Ăn luôn rất tiện hoặc cho lên chiên cho trẻ con ăn đều ngon và thơm.

Với nguyên liệu trên mình làm được 23-24 cái (mỗi cái khoảng 45g calo)

Tổng calo: 60

Carb: 3g

Pro: 8,5g

Fat: 1,5g

Nguồn: Hội nhóm facebook

TA (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/dep/thuc-don-eatclean-ngon-mat-ngon-mieng-giup-chi-em-siet-mo-bung-chi-trong-vong-1-tuan-20201023130056301.htm