Thực phẩm cực hại tim mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày
Muốn có một trái tim khỏe mạnh các bạn nên lưu ý tránh xa những loại thực phẩm này nhé.
Đồ uống có ga
Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga cũng có thể có hại cho tim của bạn bởi vì chúng chứa nhiều đường ngoài chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Hơn nữa, loại nước ngọt này còn có thể gây ra mức độ insulin tăng lên, tăng áp lực lên vỏ não bà tạo ra nguy cơ đau tim.
Thịt đỏ
Không thể phủ nhận giá trị của thịt đỏ đối với sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn tiêu thụ nhóm thực phẩm này hàng ngày, có thể bạn sẽ nhận được tác dụng ngược lại. Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để giữ cho trái tim khỏe mạnh, hãy xem xét và tránh ăn thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày của bạn (không ăn nhiều hơn hai lần một tuần).
Xúc xích
Xúc xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không ít chất bảo quản, natri. Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.
Thói quen tốt cho tim
Ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày
Những người ngủ ít hơn 6 tiếng một đêm cho thấy nguy cơ bị bệnh tim cao gấp 3 lần so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ. Ngủ đủ giấc giúp điều hòa hoạt động của insulin. Thiếu ngủ là nguyên nhân gia tăng đề kháng insulin làm tăng lượng đường trong máu (nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường type 2). Tình trạng này kéo dài làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và béo phì.
Uống bia
Chắc chắn bạn từng nghe nói uống một ly vang đỏ mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch vì thành phần của nó có chứa chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ mạch máu và làm giảm cholesterol. Vậy bạn có biết tác động của một ly rượu vang cũng tương tự như một ly bia về tác động cải thiện hệ tim mạch? Bia chứa hàm lượng vitamin B6 cao. Chất này giúp chống lại sự tích tụ của homocysteine (một trong những hóa chất có hại gây bệnh tim).