Thưởng thức ẩm thực đa dạng tại TP.HCM
Nếu bạn là người thích mới lạ, đam mê khám phá ẩm thực nhiều nơi, hãy 'bỏ túi' 4 địa điểm sau để trải nghiệm loạt món ăn mang hương vị đặc trưng mỗi vùng đất ngay tại TP.HCM.
Súp mì Đài Loan - 1Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, quận 1: Sợi mì tại đây được nhập trực tiếp từ Đài Loan (Trung Quốc) nên được nhiều thực khách ưa chuộng vì độ chuẩn vị của món ăn. Một phần súp mì thượng hạng thường gồm trứng cút, hàu sữa, lòng heo, tôm và cá viên. Ảnh: Canquetsaigon.
Bánh mì bò nướng Campuchia - 171 Cống Quỳnh, quận 1: Món bánh mì mang phong cách ẩm thực đường phố Campuchia tạo sức hút khá lớn với giới trẻ. Bánh mì được phết bơ ngọt và nướng trên lửa than, phần thịt nướng được ướp gia vị đậm đà, khi ăn có vị mặn ngọt hòa quyện nên được nhiều thực khách nhận xét món ăn rất đúng vị của người Campuchia. Ảnh: Canquetsaigon.
Bánh chuối Thái - 12 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, quận 10: Bánh chuối được xem là món ăn vặt phổ biến ở Thái Lan. Bánh chuối có phần vỏ dày, được chiên lên với phần nhân trứng, chuối, phô mai tạo vị thơm đặc trưng và nóng hổi. Bên trên bánh được rưới sữa và chocolate ăn kèm. Ảnh: Canquetsaigon.
Bò bít tết sốt phô mai - 67 Châu Văn Liêm, quận 5: Món ăn này được chế biến theo phong cách của người Hoa. Thịt bò dày, mềm, được rắc thêm tiêu xanh nên có vị thơm và làm ấm bụng khi ăn. Bánh mì giòn giòn, nóng hổi chấm với nước sốt phô mai lỏng tạo vị mặn ngọt vừa phải, lạ miệng khiến nhiều thực khách thích thú. Nếu bạn yêu thích ẩm thực người Hoa thì nhất định phải thử món ăn độc đáo này. Giá 70.000 đồng/phần. Ảnh: Foodholicvn.
Nguồn Znews: https://news.zing.vn/thuong-thuc-am-thuc-da-dang-tai-tphcm-post1013277.html