Thưởng thức ẩm thực tiệc chay kiểu buffet trong mùa Lễ Vu Lan

Khi mùa Lễ Vu Lan cận kề, một số nhà hàng tại TPHCM bắt đầu cho ra mắt các món chay theo hình thức buffet. Hình thức này được ưa chuộng bởi mọi người có thể gắn kết, cùng trò chuyện và sum vầy bên nhiều món chay lành mạnh.

Sau đây là một số nhà hàng phục vụ món chay theo hình thức tiệc buffet. Có nơi phục vụ kiểu lẩu – nướng, có nơi phục vụ theo hình thức bày món trên các quầy line, thực khách dùng món nào chủ động gắp lấy.

Buffet chay là chương trình ẩm thực truyền thống, do Nhà hàng Tự Do (Khách sạn Viễn Đông) tổ chức vào mỗi tháng Bảy âm lịch hằng năm. Vào những tháng khác, nhà hàng phục vụ buffet chay tần suất 4 lần/tháng, riêng Lễ Vu Lan phục vụ xuyên suốt từ 16-8 đến 15-9. Đặc biệt, ngoài buffet trưa thường tổ chức, Nhà hàng Tự Do còn phục vụ thêm buffet chay bữa tối trong hai ngày rằm 14, 15 tháng Bảy âm lịch.

Về món ăn, năm nay, nhà hàng tăng số lượng món ăn từ 40 lên 50 món chay. Theo đó, phong cách ẩm thực chay lấy cảm hứng từ ẩm thực chay Á – Âu. Nguồn nguyên liệu tươi ngon, đầu bếp giàu kinh nghiệm trực tiếp chế biến là thế mạnh của Nhà hàng Tự Do.

Như tên gọi, Nhà hàng Sik Dak Fook hiểu theo tiếng Việt là Ăn Được Phúc, và đây cũng là tiêu chí phục vụ từ không gian cho đến món ăn mà nhà hàng muốn gửi gắm đến thực khách. Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát có nhiều lầu chia thành khu vực phục vụ ẩm thực khác nhau.

Tham gia mùa Lễ Vu Lan năm nay, Sik Dak Fook có thực đơn ẩm thực chay riêng tại khu vực tầng 3A. Cụ thể, thực đơn đa dạng các món ăn, phục vụ kiểu tiệc buffet theo hình thức lẩu – nướng. Thực khách trải nghiệm đầu tiên bởi combo món chay nướng rồi đến nồi lẩu hai ngăn với vị nước dùng thanh ngọt hoặc chua cay. Tất cả đều là nguyên liệu thuần chay.

Thuộc khuôn viên Nhà hàng Capella Gallery Hall, sảnh Gosset Rooftop năm nay có phục vụ thêm ẩm thực tiệc buffet chay trong mùa Lễ Vu Lan. Theo đó, số lương món chay lên đến 60 món, nấu theo phong cách ẩm thực tiệc cao cấp với chủ đề Tiệc chay Hoa Đăng, bởi bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm.

Đặc biệt, khu vực ngồi dùng bữa là thế mạnh của nơi đây khi thực khách có thể ngắm nhìn những biểu tượng đặc trưng của thành phố như tòa nhà Bitexco hay Landmark 81.

Nằm đối diện Chùa Ngọc Hoàng (quận 1), Nhà hàng Chay Tuệ là điểm đến thân quen của nhiều thực khách yêu thích ẩm thực chay. Triết lý kinh doanh của nhà hàng là 5 không (không bột ngọt, không dùng dầu chiên nhiều lần, không sử dụng đường cát trắng và muối tinh luyện, không sử dụng lò vi sóng, không dùng chất bảo quản) được nhà hàng duy trì từ khi mở bán cho đến nay.

Tham dự mùa Lễ Vu Lan năm nay, nhà hàng có menu tiệc buffet gần 100 món chay, là những món tâm đắc lâu nay, thêm nữa là những món mới chỉ có trong dịp lễ này. Hiện nhà hàng đang có ưu đãi đi 4 tính tiền 3, tặng trà tuyết liên cho thực khách đi cùng mẹ.

Không chỉ riêng mùa Lễ Vu Lan, Nhà hàng Chay Nàng Sen ở quận Bình Thạnh phục vụ tiệc buffet xuyên suốt các tháng trong năm. Năm nay, nhà hàng cải tiến hình thức buffet hơn cho đa dạng khi ngoài buffet lẩu nấm còn phục vụ thêm buffet chay truyền thống và combo buffet Nàng sen.

Cụ thể, buffet chay truyền thống gồm 40 món chay Việt – Á – Âu (không có lẩu); buffet lẩu rau nấm gồm lẩu hai ngăn với thực phẩm chay nhúng lẩu cao cấp, kèm thêm khai vị. Cuối cùng, đặc sắc nhất là vé buffet combo Nàng Sen gồm cả hai hình thức dùng bữa ở trên.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/thuong-thuc-am-thuc-tiec-chay-kieu-buffet-trong-mua-le-vu-lan/