Thưởng thức món sợi trong ngày se lạnh ở TP.HCM

Bánh canh chả cá, hủ tiếu, mì trộn được biến tấu hấp dẫn hút giới sành ăn. Điểm nhấn của các món ngon này là phần nước súp nóng hổi làm ấm bụng ngày mưa gió.

Bánh canh chả cá mang hương vị đậm đà là món ăn lý tưởng để bạn thỏa mãn chiếc bụng đói. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo dai mềm, nước dùng ngon ngọt tự nhiên. Điểm nhấn là những lát chả cá, nấm cùng rau sống ăn kèm hấp dẫn. Hàng bánh canh ở đường Đoàn Văn Bơ, quận 4, là nơi bạn có thể trải nghiệm món ăn này. Mức giá từ 27.000-35.000 đồng/tô. Ảnh: Llickthespoon.

Mì bò hầm thảo mộc, mì trộn xá xíu là các món sợi hấp dẫn bạn không thể bỏ qua tại tiệm ăn Dì Sáu ở quận 11. Món mì bò hầm được thực khách đánh giá có nước dùng thanh đạm. Bắp bò được ninh mềm cùng các gia vị thảo mộc như hồi, xuyên tiêu, lá nguyệt quế… tạo hương thơm. Mì trộn xá xíu kết hợp trứng lòng đào dậy vị xì dầu, beo béo lạ miệng. Giá khoảng 40.000 đồng/tô. Ảnh: Llickthespoon.

Miến, mì trộn tại quán bà Tị ở quận 3 hút tín đồ sành ăn nhờ kết hợp trứng non, thịt gà. Bạn có thể chọn thưởng thức các món sợi này kiểu khô hay nước tùy khẩu vị. Nước dùng ngọt thanh bởi được ninh từ xương gà. Giá từ 35.000 đồng/tô. Ảnh: Hukha.foodaholic, Damanfood.

Hủ tiếu là món đường phố hút khách bậc nhất Sài thành. Quán Thành Đạt ở quận Tân Bình là nơi để bạn tận hưởng tô hủ tiếu Nam Vang chất lượng. Sợi hủ tiếu dai mềm, nước sốt mặn ngọt cùng tôm, thịt kích thích vị giác người ăn. Thực khách có thể gọi thêm xí quách để thỏa mãn chiếc bụng đói. Ảnh: Llickthespoon.

Nui, mì xào là những hương vị đường phố được lòng thực khách. Tại chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, bạn có thể tìm thưởng thức phần nui xào bò chất lượng với giá 55.000 đồng. Nếu có dịp đến quận Phú Nhuận, quán mì xào ở đường Phan Đình Phùng là điểm hẹn lý tưởng. Phần ăn giá 40.000 đồng nổi bật với nhân tôm, thịt, rau quyện nước sốt đậm đà. Ảnh: Hoanglam.foodie.

Mì chảo xèo bò sốt phô mai là gợi ý lý tưởng để bạn đổi vị ngày se lạnh. Món ăn nổi bật với thịt bò mềm, đậm vị quyện sốt phô mai béo nhẹ. Ngoài ra, mì thơm trứng lòng đào, mì hoành thánh xá xíu... cũng là các món ngon đáng thử tại tiệm Thơm - Noodle Bar. Ảnh: Hukha.foodaholic.

 Mức giá món sợi dao động từ 45.000-80.000 đồng/phần. Thực khách La Bu chia sẻ: "Sợi mì trứng tươi được trụng chín, mềm dai quyện sốt sa tế hấp dẫn. Mỗi phần mì khô còn có thêm chén súp nóng hổi ăn kèm". Ảnh: Thom.noodle.bar.

Mức giá món sợi dao động từ 45.000-80.000 đồng/phần. Thực khách La Bu chia sẻ: "Sợi mì trứng tươi được trụng chín, mềm dai quyện sốt sa tế hấp dẫn. Mỗi phần mì khô còn có thêm chén súp nóng hổi ăn kèm". Ảnh: Thom.noodle.bar.

Cách làm mì bò hầm thịt mềm, đậm vị Thịt bò được ninh nhừ cùng hỗn hợp nhiều loại gia vị mang lại cho gia đình món ăn hấp dẫn, ngon hơn khi ăn kèm với mì trứng hoặc cơm.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/thuong-thuc-mon-soi-trong-ngay-se-lanh-o-tphcm-post1149615.html