Tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn đông khách ngày trở lại
Vừa mới được mở lại sau nới lỏng giãn cách và chỉ cho bán mang về, giá lại tăng lên 58.000/ổ nhưng cửa hàng bánh mì Huỳnh Hoa thu hút nhiều người xếp hàng mua.
10h sáng 12/10, chị Minh Hiền (ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh) có mặt tại tiệm bánh mì Huỳnh Hoa trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1 xếp hàng mua 5 ổ bánh mì để cả nhà ăn trưa thay cơm. Theo đó, mỗi ổ đầy đủ có giá là 58.000 đồng. Chị Hiền cho biết, cả nhà chị đều thích bánh mì của cửa hàng trên, nhất là pate và bơ.
"Cả nhà mình đều thích ăn bành mì Huỳnh Hoa, từ hai vợ chồng đến các con. 4 tháng giãn cách, cửa hàng đóng cửa, mình không mua được nên nhịn thèm. Từ ngày 1/10 nới lỏng giãn cách, mua được tại cửa hàng nên hôm nay là lần thứ hai mình đến đây mua", chị Hiền cho hay.
Cửa hàng Huỳnh Hoa là tiệm bánh mì nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn. Ngay từ ngày đầu mở lại, cửa hàng đã gây nên cơn sốt trên các hội nhóm ẩm thực, kể cả các nghệ sĩ, người nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Tóc Tiên...
13h30 ngày 12/10, quan sát của PV thấy cửa hàng vẫn khá đông khách. Bà Nguyễn Minh Lan (58 tuổi, ngụ Quận 3, TP HCM) cho hay, bà đứng xếp hàng được 5 phút rồi nhưng sẽ không phải đợi lâu lắm vì giờ này không phải cao điểm.
"Nhà 4 người nhưng tôi chỉ mua 2 ổ vì ổ to, mỗi người ăn nửa ổ là no rồi", bà Lan cười nói.
Từ 15 giờ trở đi, tiệm bắt đầu đông khách, gồm khách lẻ và shipper, trong đó có khá nhiều người đi xe hơi phải xếp hàng. Vào giờ cao điểm, tiệm có thể đón tới 50 lượt khách, xếp thành 2 hàng nối dài đến vài chục mét, phải đợi tầm 20 phút. Phía trong cửa hàng có 6-7 nhân viên tay làm việc thoăn thoắt.
Nhiều người nhận xét, thực chất bánh mì Huỳnh Hoa cũng toàn những thứ quen thuộc như: bơ, pate, chả lụa, chả bò, giăm bông, thịt heo xá xíu, chà bông ăn kèm với rau các loại như hành ngò, đồ chua, dưa leo, ớt... Vậy mà khi cắn thử một miếng, nó dễ dàng chiếm cảm tình của thực khách nhờ làm theo bí quyết "gia truyền". Cùng đó, tất cả bánh mì đều được nướng lại bằng than để đảm bảo độ nóng và giòn trước khi thêm nhân vào.
Ngoài ra, đặc biệt phải kể đến pate và bơ rất ngon, được làm theo công thức riêng. Thực tế, nhiều người đã mua riêng hộp pate và bơ để dành ăn với bánh mì không.
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa có mặt tại Sài Gòn đến nay đã được 31 năm (từ năm 1989). Mặc dù là tiệm bánh mì bình dân, diện tích khá nhỏ nhưng đông khách và có giá thành cao bậc nhất Sài thành.
Trước dịch, bánh mì Huỳnh Hoa có giá 42.000 đồng/ổ, ổ đặc biệt giá 52.000 đồng/ổ nhưng sau thời gian nghỉ dịch, mức giá hiện tại là 58.000/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.
Hiện tại, bánh mì Huỳnh Hoa lúc nào cũng có khách mua và xếp hàng dài, trong số đó có cả khách du lịch nước ngoài.