Tiệm mì tại Nhật Bản cấm thực khách vừa ăn vừa dùng điện thoại
Một tiệm mì tại Nhật Bản đã cấm thực khách vừa ăn vừa dùng điện thoại. Lí do là để những khách hàng khác không phải chờ quá lâu mới có chỗ ngồi và cũng để đảm bảo vị ngon của bát mì ramen.
Kota Kai, chủ tiệm ramen Debu-chan ở Tokyo thường tính thời gian khách hàng ăn. Sau đó, ông phát hiện những người ngồi lâu nhất thường vừa ăn vừa xem điện thoại. Ông từng chứng kiến một vị khách để bát mì quá 4 phút (tính từ lúc được phục vụ) vẫn chưa ăn. Thậm chí, người này mải xem điện thoại đến mức đồ ăn trước mặt nguội ngắt.
Được biết, tại Debu-chan, một loại mì tên Hakata ramen được làm ra để phục vụ "những người thiếu kiên nhẫn". Lý do là sợi mì của quán rất mảnh, chỉ dày 1mm nên bị trương nhanh. Để quá 4 phút, bát mì sẽ không còn ngon nữa.
Ngoài ra, tiệm mì Debu-chan chỉ có 33 chỗ. Vào giờ cao điểm, nơi đây có hàng chục người đứng đợi để được đến lượt.
Vì vậy, Kai quyết định cấm khách hàng sử dụng điện thoại khi ăn vào giờ cao điểm. Quy định này được đặt ra từ tháng 3/2023, nhanh chóng thành chủ đề bàn tán tại Nhật Bản.
Thực hiện : Hồng Quyên