Tiệm mì xin tăng giá 3.000 đồng/ tô vì 'gồng hết nổi' ấm lòng thực khách

Anh Tuấn Đạt, 33 tuổi ở Bình Dương suy nghĩ hơn nửa năm để quyết định viết dòng chữ lên tường quán của mình câu: 'Xin phép lên giá mỗi tô 3 ngàn vì gồng hết nổi' khiến thực khách 'mát lòng'.

Một tuần nay, dòng thông báo xin phép tăng giá của anh Tuấn Đạt - chủ quán sủi cảo mì ở khu phố Bình Hòa 2, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng.

Dòng chữ ngắn gọn có phần hài hước nhưng rất thực tế trong bối cảnh "bão giá" tăng cao. "Xin phép lên giá mỗi tô 3 ngàn. Gồng hết nổi. Quý khách thông cảm".

Anh Đạt cho hay, phải mất hơn nửa năm trăn trở suy nghĩ với quyết định này.

"Thật sự là tui gồng hết nổi, có sao nói vậy nên mới xin phép khách hàng tăng giá 3 nghìn đồng mỗi tô. Mục đích là bù lại khoản chênh lệch do nguyên liệu tăng giá chứ không lấy đó làm lời", anh Đạt nói.

Dòng chữ thông báo tăng giá của anh Đạt được viết trên tường của quán ăn (Ảnh: Tuấn Đạt).

Dòng chữ thông báo tăng giá của anh Đạt được viết trên tường của quán ăn (Ảnh: Tuấn Đạt).

Các món ăn của quán anh Đạt có giá bán từ 35.000 - 55.000 nghìn đồng/ tô, nay vừa lên giá 3.000 đồng/ tô từ tuần trước (Ảnh: Tuấn Đạt).

Các món ăn của quán anh Đạt có giá bán từ 35.000 - 55.000 nghìn đồng/ tô, nay vừa lên giá 3.000 đồng/ tô từ tuần trước (Ảnh: Tuấn Đạt).

Anh Đạt cho biết, từ sau dịch Covid -19 năm ngoái, gia vị và nguyên liệu đã bắt đầu tăng giá nhẹ. Đến đầu năm nay, khi giá xăng, gas đồng loạt tăng kéo theo các mặt hàng đều tăng từ 30 -50%.

Anh Đạt có hai quán mì, một quán ở thành phố Thủ Dầu Một, quán còn lại mới mở ở thị xã Tân Uyên. Cả hai quán đều xa chợ đầu mối nên anh Đạt không thể đến trực tiếp để mua nguyên liệu với giá rẻ hơn. Vì thế, tiền vốn bỏ ra nhiều hơn trong khi giá bán vẫn chưa thể tăng vì sợ mất khách.

Tuy nhiên, khi dòng chữ xin tăng giá được viết lên tường, hầu hết khách hàng đến ăn đều thấy vui vẻ, hài lòng khi phải trả thêm tiền. Thậm chí, có người còn bảo anh sao không tăng hẳn 5 nghìn để dễ tính tiền.

Khó khăn là thế, nhưng anh Đạt vẫn cố gắng duy trì từ 5 -6 nhân viên trong tiệm. Anh cho biết, dù không tăng lương nhưng anh không cắt giảm nhân viên để bớt chi phí vì muốn phục vụ khách chu đáo đồng thời tạo việc làm cho người lao động.

Ông chủ chỉ ao ước giá cả các mặt hàng nhập vào để nấu thức ăn sẽ ổn định hơn, không tăng liên tục như thời gian vừa qua nữa để bản thân và khách hàng kịp thích ứng.

"Dù gồng hết nổi nhưng còn buôn bán được là còn may mắn, bão giá xoay sở được hơn là chống chọi với bão Covid", anh Đạt cho hay.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bun-dau-mam-tom-o-new-york-mui-rat-ghe-nhung-an-rat-phe-172220720233012276.htm