Tiếp thu khen - chê của công chúng để hoàn thiện Lễ hội bánh mì Việt Nam

Hôm nay (7/4), Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổng kết Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên, năm 2023.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, ban đầu Lễ hội chỉ dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Nhưng thực tế con số này cao gấp nhiều lần, vượt xa kỳ vọng của Ban tổ chức.

Thống kê sơ bộ, trung bình mỗi ngày Lễ hội đón khoảng 20.000 công chúng, khiến Ban tổ chức không trở tay kịp, phải liên tục bổ sung nhân lực để trực vệ sinh, xử lý rác kịp thời. Nhiều người phải làm việc từ sáng đến khuya.

Thành công lớn nhất của Lễ hội, là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào xuyên suốt lễ hội. Lý giải về tình trạng chen lấn, xếp hàng dài tại Lễ hội, bà Khánh cho biết: “Lượng khách đến nằm ngoài dự kiến, chúng tôi không tưởng tượng được là đông như vậy. Đến nỗi mà một số gian hàng nói với tôi là con, em không còn gì để bán nữa. Ví dụ một ngày bán hết 100kg dưa chua để vô bánh mì. Để làm được dưa chua, nó cũng phải có quy trình, thời gian chứ đâu phải làm là ăn được liền. Một trong những lý do khiến khách phải xếp hàng chờ, đó là lệnh của Ban tổ chức yêu cầu các quầy bánh mì không có được chuẩn bị sẵn bánh mì kẹp nhân (nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm - PV). Chỉ khi nào khách tới thì mới bỏ nhân vào bánh mì”.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM xin tiếp thu ý kiến khen - chê của công chúng, báo chí và mạng xã hội để hoàn thiện cho Lễ hội lần sau

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM xin tiếp thu ý kiến khen - chê của công chúng, báo chí và mạng xã hội để hoàn thiện cho Lễ hội lần sau

Bà Khánh cho biết thêm, xuyên suốt lễ hội, nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng đã tặng hàng ngàn ổ bánh mì miễn phí, cùng các voucher giảm giá. Do lượng người tập trung quá đông nên Ban tổ chức không công bố thời gian tặng bánh mì miễn phí, tránh tình trạng người dân tập trung đông lại thêm đông, dẫn đến công chúng hiểu nhầm Lễ hội chủ yếu là hoạt động mua - bán.

Với tinh thần cầu thị, đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM xin tiếp thu ý kiến khen – chê của công chúng, báo chí và mạng xã hội để hoàn thiện cho Lễ hội lần sau.

PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng (áo sơ mi) cho rằng Lễ hội bánh mì Việt Nam đã vượt tầm, quy mô của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM

PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng (áo sơ mi) cho rằng Lễ hội bánh mì Việt Nam đã vượt tầm, quy mô của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Góp ý tại tổng kết Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên, PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng, giảng viên cao cấp Khoa Văn hóa học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho rằng, Lễ hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng trong nước và quốc tế.

Lễ hội bánh mì Việt Nam đã vượt tầm, quy mô của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM và sẽ phù hợp hơn nếu sự kiện mang tính chất cấp TP.HCM thậm chí là cả cấp quốc gia.

“Rõ ràng công tác tổ chức vừa rồi đã là nỗ lực rất cao của Hiệp hội Du lịch và của Sở Du lịch TP.HCM và chừng mức là cỡ đó thôi. Chứ còn điều kiện để đầu tư cho tổ chức Lễ hội này, chúng tôi cảm giác trong tương lai đó phải thật sự có sự chủ chủ trì của UBND TP.HCM. Ít nhất là như thế nếu không nói là nên có cả ban bệ của Trung ương tham gia vào”, PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng nói./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/tiep-thu-khen-che-cua-cong-chung-de-hoan-thien-le-hoi-banh-mi-viet-nam-post1012561.vov