Tiết canh Việt Nam bất ngờ vào top món ăn phổ biến nhất Đông Nam Á làm từ thịt

Trang web được mệnh danh là 'bản đồ ẩm thực thế giới' Taste Atlas vừa công bố danh sách 50 món ăn phổ biến nhất Đông Nam được làm từ thịt năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 6 đại diện là: Bò nướng lá lốt, gà luộc, cà ri gà, bún chả, bò kho và đặc biệt là tiết canh.

Taste Atlas miêu tả, món ăn Việt Nam có màu đỏ rực rỡ này được làm từ máu động vật tươi trộn với nước mắm, sau đó được chế biến và kết hợp với thịt chiên hoặc nướng trước khi nó đông lại. Người ta rắc đậu phộng, rau mùi, bạc hà xắt nhỏ để trang trí và gia tăng hương vị cho món ăn. Món ăn này được làm vào những dịp đặc biệt. Dù gây ra nhiều tranh cãi do nguy cơ nhiễm khuẩn nhưng món ăn này không bị cấm.

Ngoài ra, các món ăn còn lại cũng được Taste Atlas miêu tả cụ thể như sau: Bò nướng lá lốt là một món ăn Việt Nam bao gồm thịt bò xay, kết hợp với gia vị và hành tây, sau đó nó được cuộn lại và nướng trên than củi.

Gà luộc là một món ăn truyền thống phổ biến ở miền Bắc Việt Nam. Gà được xát muối, rửa sạch sau đó đun sôi trong nước với gừng, hành lá và củ nghệ cho đến khi chín vàng.

Cà ri gà được miêu tả là phiên bản Việt Nam của món cà ri gà Ấn Độ.

Bún chả là món ăn từ thịt lợn, có nguồn gốc Hà Nội. Món ăn gồm: thịt nướng, nước chấm, bún ăn cùng rau xanh.

Cuối cùng là bò kho, món ăn bao gồm các nguyên liệu như thịt bò và rau củ, tất cả được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng.

Thực hiện : Hồng Quyên

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tiet-canh-viet-nam-bat-ngo-vao-top-mon-an-pho-bien-nhat-dong-nam-a-lam-tu-thit