Tiêu hủy 2.000 kg chân vịt rút xương không rõ nguồn gốc

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, kiểm tra cơ sở chế biến chân vịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, tịch thu, tiêu hủy 2000kg chân vịt không rõ nguồn gốc, kịp thời ngăn chặn, không để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 phút, ngày 15/4, Công an huyện Vân Đồn phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Phạm Văn Lâm, tại thôn Đông Hợp, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn về công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động chế biến thực phẩm.

 Số chân vịt thu giữ của cơ sở không có bao bì, nhãn mác, được đựng trong các bao tải.

Số chân vịt thu giữ của cơ sở không có bao bì, nhãn mác, được đựng trong các bao tải.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lâm đang có khoảng 30 công nhân chế biến khoảng 2000kg chân vịt. Toàn bộ số chân vịt tại cơ sở không có bao bì, nhãn mác hàng hóa, được chứa đựng trong các bao tải.

Đại diện cơ sở là ông Phạm Văn Lâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm.

 Cơ quan chức năng tiêu hủy tang vật.

Cơ quan chức năng tiêu hủy tang vật.

Công an huyện Vân Đồn và Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật vi phạm, xác minh nguồn gốc, tịch thu, tiêu hủy 2000kg chân vịt không rõ nguồn gốc; không để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Đồng thời, yêu cầu cơ sở dừng hoạt động cho đến khi đủ điều kiện về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất thực phẩm; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hào Kiệt

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/tieu-huy-2-000-kg-chan-vit-rut-xuong-khong-ro-nguon-goc-156540.html