Tiêu hủy gần 2 tấn chân gà đã qua chế biến

Lực lượng liên ngành tỉnh Lai Châu vừa tiêu hủy gần 2 tấn chân gà đã qua chế biến, bốc mùi hôi thối.

Ngày 26-8, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa phối hợp với lực lượng QLTT, CSGT Công an tỉnh này tiêu hủy 1.930 kg chân gà đã qua chế biến bốc mùi hôi thối.

Số chân gà này bị lực lượng liên ngành Lai Châu phát hiện, thu giữ trong hai ngày 9 và 10-8 tại nhiều địa bàn ở huyện Phong Thổ.

 Số chân gà bốc mùi hôi thối. Ảnh CA

Số chân gà bốc mùi hôi thối. Ảnh CA

Chủ các lô hàng này là Lý Văn M, 43 tuổi, ngụ huyện Phong Thổ và Nguyễn Đức T, 38 tuổi, ngụ huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng. Mỗi người bị lực lượng liên ngành lập biên bản, xử phạt số tiền 17 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tiêu hủy toàn bộ số hàng.

Lực lượng liên ngành Lai Châu xác định, gần 2 tấn chân gà bốc mùi hôi thối này nếu không bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ thì sẽ tuồn vào các bàn nhậu trong nhà hàng và quán vỉa hè...

XUÂN NGUYỄN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tieu-huy-gan-2-tan-chan-ga-da-qua-che-bien-post807140.html