TikToker Đỗ Văn Cường chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp nhà hàng Việt tại Nhật Bản

Khởi sự từ một công việc bán đồ cũ, giờ đây TikToker Đỗ Văn Cường được biết đến là ông chủ của 2 nhà hàng Việt nổi tiếng tại Nhật Bản. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Đỗ Văn Cường về hành trình khởi nghiệp đầy khó khăn nhưng đã đạt được thành công của anh trong bài viết hôm nay.

Từng được biết đến là một du học sinh trẻ đầy triển vọng, Đỗ Văn Cường đã gác lại công việc IT để theo đuổi đam mê kinh doanh ẩm thực. Trong thời gian này, anh khởi nghiệp với số vốn ít ỏi vỏn vẹn chỉ khoảng 50 triệu đồng. Bất ngờ thay, mô hình kinh doanh đầu tiên được anh lựa chọn lại là nhà hàng Việt.

Chia sẻ về khoảng thời gian này, TikToker Đỗ Văn Cường bộc bạch về sự chênh vênh của mình trong thời gian xuất phát trên chặng đường mới. Từ những thất bại ban đầu khi chưa nhận được nhiều khách hàng đón nhận, anh đã tự đúc rút cho mình về một mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Theo anh, người kinh doanh cần biết lựa chọn sản phẩm dựa vào đối tượng khách hàng họ sở hữu, thay vì bán thứ bản thân mình thích.

Xác định hướng tới khách hàng là người Việt xa xứ, anh xây dựng mô hình nhà hàng với hình ảnh gần gũi, với thông điệp đem tới hương vị quê nhà đầy thân thương. Để thương hiệu tiến gần hơn nữa đến thực khách, TikToker Đỗ Văn Cường luôn chú trọng vào chất lượng món ăn.

“Món ăn ngon được coi là linh hồn của nhà hàng, đó là lý do chúng tôi luôn tập trung đem đến hương vị quê nhà tới từng bàn ăn.” – ông chủ nhà hàng Vietnam Sky Restaurant nhấn mạnh.

Sau hành trình dài, những nỗ lực của anh đã được đền bù xứng đáng. TikToker Đỗ Văn Cường đã trở thành chủ sở hữu của hai nhà hàng Vietnam Sky Restaurant và Sky Dining PHỞ ĐÁ ベトナム料理 có tiếng. “Tôi sẽ tiếp tục tiến lên và mang những đặc sắc của ẩm thực Việt Nam tới rộng rãi bạn bè Nhật. Tôi cũng mong muốn thông qua Vietnam Sky Restaurant Sky Dining PHỞ ĐÁ ベトナム料理, người Nhật sẽ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam và sau đó du lịch tới Việt Nam nhiều hơn” – anh Cường chia sẻ đầy quyết tâm.

Kể về hành trình khởi nghiệp nơi đất khách, anh chia sẻ:“Dẫu có quyết đoán, mạnh mẽ như thế nào thì đôi lúc tôi cũng có những phút chùn bước và muốn buông bỏ”. Nhưng nhờ có sự động viên, ủng hộ của gia đình cùng ý chí và nỗ lực bản thân, anh đã tiếp tục đứng dậy và tiến lên phía trước.

Thêm một khó khăn anh phải đối mặt trong quá trình khởi nghiệp nơi xứ phù tang chính là xây dựng một đội ngũ nhân sự đủ tốt để đáp ứng yêu cầu vận hành của nhà hàng và mục tiêu phát triển.“Để đào tạo được những nhân sự tốt, tôi đã phải rất cố gắng và kiên trì. Việc đầu tiên tôi thực hiện là đặt niềm tin vào các nhân sự, sau đó luôn duy trì động lực và trao đủ quyền cũng như không gian sáng tạo để các bạn phát triển”. Giờ thì 8X đã xây dựng được cho mình một đội ngũ nhân sự đủ về chất và lượng, và sẽ tiếp tục mài dũa, huấn luyện họ ngày một tốt hơn.

Con đường đi đến thành công của TikToker Đỗ Văn Cường là hành trình không hề dễ dàng, với vô vàn chông gai thử thách. Dù cho phải đối diện với những khó khăn thì anh không hề bỏ cuộc vì anh biết để đi đến thành công thì phải trải qua nhiều thất bại trên đường đời.

Với anh, nếu chỉ học mà không làm thì không mang lại kết quả gì, nếu chỉ làm mà không học thì không thể phát triển, nếu học và làm ngay sẽ có thành công nho nhỏ, và nếu kết hợp học, làm, vấp ngã, rút kinh nghiệm sẽ dẫn tới thành công lớn trong tương lai.

Thu Hà

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/do-van-cuong-chia-se-cau-chuyen-khoi-nghiep-nha-hang-viet-tai-nhat-a597639.html