TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra các đơn vị cung cấp suất ăn cho khu cách ly
Ngày 31-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tổ chức kiểm tra một số điểm cung cấp suất ăn cho các khu cách ly trên địa bàn.
Nội dung kiểm tra gồm: tính pháp lý, nguồn gốc thực phẩm, hợp đồng - hóa đơn cung cấp, kho, khu vực chế biến thức ăn, formol trong thực phẩm.
Tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP HCM) - một trong những đơn vị cung cấp suất ăn cho các khu cách ly - đoàn kiểm tra đánh giá siêu thị có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng hàng hóa, hóa đơn chứng từ; điều kiện khu vực chế biến thức ăn bảo đảm đúng quy định.
Sáng cùng ngày, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cũng có công văn gửi các khu chế xuất - khu công nghiệp; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao; LĐLĐ TP HCM; UBND 24 quận, huyện; cơ sở tổ chức bếp ăn tập thể; cơ sở chế biến suất ăn sẵn đề nghị có kế hoạch và phương án phối hợp với các đơn vị nhận suất ăn bảo đảm các biện pháp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong suốt quá trình tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển.