TP.Tân An kiểm tra an toàn thực phẩm các sản phẩm chay

Sáng 11/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Tân An, tỉnh Long An tổ chức kiểm tra các sản phẩm chay trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra các sản phẩm chay

Đoàn kiểm tra các sản phẩm chay

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn, đặc biệt là các sản phẩm nhãn hiệu Minh Chay.

Thời gian qua, thực phẩm chay bị ngộ độc do Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất, có những chất cấm gồm 13 sản phẩm như pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Qua kiểm tra các cơ sở, Đoàn chưa phát hiện các thực phẩm chay bị nghiêm cấm.

Trung tâm Y tế TP. Tân An khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. Đồng thời, khi có triệu chứng như buồn nôn, nôn, sụp mí, khó thở cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe./.

Lê Quang

Nguồn Long An: http://baolongan.vn/tp-tan-an-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-cac-san-pham-chay-a102181.html