TPHCM họp tìm nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau ăn bánh đêm Trung thu

Theo Vietnamnet, sáng nay (4-10), Sở Y tế TPHCM có cuộc họp hội đồng các chuyên gia để đánh giá nguyên nhân 1 bé gái tử vong, khoảng 50 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bánh đêm Trung thu. Là một trong những doanh nghiệp cung cấp thực phẩm trong đêm đó, Công ty CP Bánh Givral cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM làm việc với Bệnh viện Lê Văn Thịnh ngày 3-10. Ảnh: Sở Y tế

Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM làm việc với Bệnh viện Lê Văn Thịnh ngày 3-10. Ảnh: Sở Y tế

Tính từ lúc xảy ra sự việc (từ chiều 1-10) cho đến nay, Sở Y tế TPHCM đã lập đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân chung cư Palm Heights (nơi xảy ra vụ việc). Trong số 50 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu ghi nhận gồm nhân viên, nhà thầu và người thân của nhân viên. Đáng tiếc, có một trường hợp bé gái 6 tuổi tử vong sau sự cố ngộ độc thực phẩm tập thể này.

Là đơn vị liên quan đến sự việc (cụ thể là cung cấp bánh su kem trong đêm Trung thu), đại diện Công ty CP Bánh Givral phát thông cáo về vụ ngộ độc vào sáng nay (4-10). Theo đó, doanh nghiệp đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.

Theo thông tin đăng tải trên Tiền Phong, bà Võ Thị Bạch Liên, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh Givral, cho biết “Bên cạnh việc phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân của sự việc và mong muốn có kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất, chúng tôi còn đặt tinh thần và triển khai các hành động cần thiết liên quan đến vụ việc này ở cấp độ cao nhất với sự tham gia từ ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty”.

Hiện Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhi, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự. Ngày hôm qua (3-10), Ban quản lý An toàn thực phẩm, Cơ quan công an các địa phương đã phối hợp kiểm tra cửa hàng bán bánh, cơ sở sản xuất bánh su kem (loại bánh được phát trong đêm Trung thu, các bệnh nhân đều ăn và có triệu chứng).

P.V tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tphcm-hop-tim-nguyen-nhan-vu-be-gai-tu-vong-sau-an-banh-dem-trung-thu/