TPHCM: Khảo sát công tác an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ công nghiệp

Tối 12-8, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM Cao Thanh Bình chủ trì buổi khảo sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn và chợ đầu mối nông sản Hóc Môn.

Đại diện Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn cho biết, hiện hoạt động giết mổ công nghiệp còn chưa hiệu quả, thiếu nguồn hàng. Nguyên nhân, nguồn heo sống tập trung chuyển về tỉnh Long An giết mổ ở các cơ sở thủ công rồi chuyển thịt heo mảnh về chợ đầu mối Hóc Môn, chiếm hơn 50%. Tổng lượng heo nhập chợ đầu mối Hóc Môn là 5.200 con/ngày, trong đó 2.700 con từ lò ở tỉnh Long An, 2.500 con từ nhà máy giết mổ công nghiệp của TPHCM.

 Đoàn khảo sát công tác an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn

Đoàn khảo sát công tác an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn

Công ty CP Chế biến thực phẩm Hóc Môn kiến nghị TPHCM xem xét, tạo điều kiện để các nhà máy giết mổ công nghiệp của thành phố ổn định phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiến nghị có chính sách ưu tiên cho heo giết mổ tại các nhà máy trên địa bàn TPHCM lưu thông vào các chợ ở thành phố; hỗ trợ kiểm tra giám sát tình trạng bày bán thịt heo tràn lan, không bảo đảm vệ sinh.

Trong tuần này, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM phối hợp các sở ngành liên quan tiếp tục khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ và bếp ăn cho công nhân tại một doanh nghiệp. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên Báo Sài Gòn Giải Phóng Online www.sggp.org.vn.

GIAO LINH

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/tphcm-khao-sat-cong-tac-an-toan-thuc-pham-trong-hoat-dong-giet-mo-cong-nghiep-post753817.html