TPHCM lần đầu tiên có Giám đốc Sở An toàn thực phẩm

UBND TPHCM vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Quyết định này có hiệu lực từ 1/1/2024.

Sáng 30/12, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thí điểm hoạt động của Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và công bố quyết định thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM để hoạt động thay thế cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Như vậy, TPHCM là địa phương đầu tiên tại Việt Nam có Sở An toàn thực phẩm.

Theo quyết định, Sở An toàn thực phẩm TPHCM sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2024. Đơn vị có trách nhiệm tham mưu, trình UBND TP các dự thảo quyết định liên quan lĩnh vực, phạm vi quản lý an toàn thực phẩm. Với tiền thân là Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ có chức năng, nhiệm vụ và nhân sự được chuyển giao nguyên trạng từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh: An Phương.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh: An Phương.

UBND TPHCM cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Cựu Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Thời hạn giữ chức vụ cho đến khi có quyết định nghỉ hưu theo quy định. Đồng thời, quyết định bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, Cựu Phó Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM làm Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM; thời hạn giữ chức vụ 5 năm.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị tại buổi công bố quyết định đã đề nghị lãnh đạo Sở An toàn thực phẩm TPHCM khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức, triển khai các công việc bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn đặc biệt là trong dịp Tết sắp tới. Khắc phục những bất cập, rào cản trong phối hợp liên ngành.

TPHCM là địa phương có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.

TPHCM là địa phương có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.

Đồng thời, sở cần đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Tăng cường liên kết với các tỉnh, các vùng trong khâu sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp, tổ chức, cá nhân vi phạm về vấn đề an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Tân Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM cam kết: "Sở sẽ tiếp tục tập trung vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống thực phẩm bẩn và xây thực phẩm sạch, bởi người dân TP không thể dừng tiêu thụ thực phẩm một ngày nào".

P.Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tphcm-lan-dau-tien-co-giam-doc-so-an-toan-thuc-pham-16923123015293521.htm