Trên 80% học sinh tốt nghiệp có việc làm, lương 6 - 8 triệu đồng
Khi học chương trình 9+ (chương trình song bằng) tại trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội, trên 80% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức lương 6 – 8 triệu đồng/tháng.
Ngày 17/10, trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Đây là năm học thứ 48 của nhà trường, với quy mô 1.400 học sinh.
Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội Nguyễn Xuân Hùng gửi lời chúc mừng tới 645 em học sinh khóa 17 niên khóa 2023 – 2024 vừa trở thành thành viên mới trong đại gia đình trường.
Năm học 2023 – 2024 là năm thứ ba nhà trường thực hiện Quyết định số 362/QĐ-SLĐTBXH ngày 4/5/2021 của Sở LĐTB&XH Hà Nội về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy biên chế, tài chính đối với đơn vị sự nghiệp giai đoạn 2021 – 2023.
Ý thức được trách nhiệm đó, tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực: Công tác tuyển sinh, nhà trường tuyển mới 645 học sinh trình độ trung cấp đạt 122% so với chỉ tiêu được Sở LĐTB&XH Hà Nội giao. Về công tác đào tạo có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia, 98% học sinh đỗ tốt nghiệp nghề.
Khảo sát của nhà trường, trên 80% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm với tiền lương từ 6 – 8 triệu đồng/tháng; sau một năm làm việc, những em có tay nghề giỏi, mức lương được nâng lên thành 10 – 12 triệu đồng/tháng. Những ngành nghề về Ẩm thực, Du lịch, học sinh tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ cao.
Hiện nay, nhiều em học chương trình 9+ (chương trình song bằng) của nhà trường đã trở thành đầu bếp, kỹ thuật viên làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thời trang. Nhiều em đang là sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng lĩnh vực sư phạm, y tế, kinh doanh, công nghệ tin học. “Có được những thành quả đó chính là sự nỗ lực của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo… Chúng tôi phải có trách nhiệm nỗ lực hơn nữa để viết tiếp truyền thống vẻ vang mà thế hệ cán bộ, giáo viên trước của nhà trường đã xây dựng” – cô Quách Thị Hồng Hoa – Phó khoa Kỹ thuật chế biến món ăn, đại diện giáo viên nhà trường chia sẻ.
Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tren-80-hoc-sinh-tot-nghiep-co-viec-lam-luong-6-8-trieu-dong.html