Trên 98,5% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm

Đó là mục tiêu đặt ra tại Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh mà UBND tỉnh vừa mới phê duyệt.

 Huyện Cam Lộ đang từng bước xây dựng mô hình sản xuất, chế biến hồ tiêu theo tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh: H.T

Huyện Cam Lộ đang từng bước xây dựng mô hình sản xuất, chế biến hồ tiêu theo tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh: H.T

Mục tiêu kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các mặt hàng nông, lâm, thủy sản đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước, hướng đến xuất khẩu trong bối cảnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, đảm bảo mục tiêu chung của ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.

Phấn đấu tỉ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đáp ứng quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đạt trên 98,5%; tỉ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đạt trên 80%; số chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận tăng tối thiểu 10% so với năm 2020; tỉ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản giám sát vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh dưới 1,5%.

Sở Nông nghiệp và PTNT chịu trách nhiệm chủ trì, theo dõi, đôn đốc, đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT theo yêu cầu đề ra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Hà Trang

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=155504