Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Từ ngày 5 - 24/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2024 của tỉnh thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn liên ngành về ATTP kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại huyện Đức Trọng

Đoàn liên ngành về ATTP kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại huyện Đức Trọng

Đoàn kiểm tra liên ngành do bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên thuộc Sở Công thương; Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường; Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ủy ban MTTQ VIệt Nam tỉnh và đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện, thành phố.

Mục đích kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; trong đó tập trung vào các nhóm sản phẩm phục vụ nhiều trong dịp Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đoàn liên ngành về ATTP kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại huyện Đức Trọng

Đoàn liên ngành về ATTP kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại huyện Đức Trọng

AN NHIÊN

Nguồn Lâm Đồng: https://baolamdong.vn/doi-song/202409/trien-khai-cong-tac-bao-dam-an-toan-thuc-pham-trong-dip-tet-trung-thu-85f13a3/