Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ bụng cùng gan ngỗng, dành sức cho đêm tiệc 20-10

Trong những ngày lễ, mọi người thường có khuynh hướng dùng bữa tiệc vào chiều, tối bởi trưa còn phải lo đi làm. Thế nên, bữa trưa đôi khi chỉ cần nhâm nhi một món ăn kiểu khai vị, như các món làm từ gan ngỗng giới thiệu hôm nay.

Theo thông tin từ các trang web ẩm thực, gan ngỗng là phần nội tạng của con ngỗng, trong đó, gan ngỗng Pháp được đánh giá cao bởi hương vị đặc sắc. Thông thường, đầu bếp dùng gan ngỗng tươi thái thành từng miếng nhỏ rồi đem áp chảo. Tuy nhiên, vẫn có một số phiên bản món ăn từ gan ngỗng sau đây đáng để bạn thưởng thức qua.

Gan ngỗng sốt lê: Tuy là món ăn đơn giản nhưng hương vị gan ngỗng sốt lê lại khiến thực khách nhớ mãi. Để làm món ăn này, đầu bếp chuẩn bị các nguyên liệu như trái lê tươi, gan ngỗng, rượu vang, đường, muối, dầu ăn, xà lách. Cách chế biến là đem lê rửa sạch và thái nhỏ, đem nấu với rượu, đường đến khi lê mềm. Gan ngỗng áp chảo, rồi cho sốt lê lên đều mặt gan ngỗng và thưởng thức.

Gan ngỗng và trứng: Món ăn là sự hòa quyện giữa vị béo thơm của trứng và gan ngỗng. Theo đó, món gan ngỗng và trứng còn sử dụng một số nguyên liệu khác như đậu Hà Lan, kem sữa, nước dùng gà và bơ, chấm kèm bánh mì.

Gan ngỗng xào mướp: Nếu như bạn đã quá quen vị các món lòng gà, lòng vịt xào mướp, hôm nay, sự mới lạ nằm ở chỗ nguyên liệu thay thế là gan ngỗng. Món ăn mang phong vị ẩm thực vùng miền khi dùng trái mướp xào cùng gan ngỗng, thêm chút gia vị thân quen làm thành nước sốt. Món ăn kèm cơm trắng.

Kem gan ngỗng: Sự biến tấu của các đầu bếp không dừng ở những món mặn mà còn ứng dụng gan ngỗng vào cả món tráng miệng là kem. Cụ thể, họ ngâm gan ngỗng rồi sơ chế, ướp trong bia khoảng 6 giờ khử mùi rồi để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng vài giờ. Trong thời gian đó, nấu sôi hỗn hợp đường, vani, vỏ cam, hạnh nhân tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cắt gan ngỗng thành lát, bao quanh hỗn hợp sốt trong khay tạo hình kem và để trong ngăn đông. Với những món ăn gợi ý này, mọi người có thể chọn thử 1 món và dùng bữa theo phong cách ẩm thực khai vị để chừa bụng cho buổi tối tiệc tùng.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-bua-trua-nhe-bung-cung-gan-ngong-danh-suc-cho-dem-tiec-20-10/