Trứng nấu với 5 loại rau 'rẻ tiền' còn bổ hơn 'nhân sâm', vừa dễ ăn lại phòng bách bệnh
Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với đúng loại rau sẽ đem lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe.
Mướp đắng
Trứng gà có lượng protein dồi dào, cần thiết cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. Kết hợp với mướp đắng sẽ tạo ra một món ăn dầy đủ dinh dưỡng.
Theo Đông y, mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu diệt vi khuẩn, virus, phòng chống ung thư... Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất quan trọng như protein, lipit, cacbon hydrat, các loại vitamin và khoáng chất (canxi, kali, magie, sắt…).
Ăn trứng cùng mướp đắng là một cách nuôi dưỡng làn da từ bên trong, ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả.
Cách kết hợp phổ biến nhất của hai nguyên liệu này là món mướp đắng xào trứng.
Nấm
Kết hợp trứng với nấm sẽ tạo ra những món ăn thơm ngon, đậm đà lại tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn hai thực phẩm này sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng cảm lạnh.
Ngoài ra, còn có thể chữa bệnh trẻ gầy nóng, rôm sảy, tê mỏi chân tay, ăn ngủ kém...
Bạn có thể làm món trứng xào nấm vừa hấp dẫn, lại chế biến rất đơn giản.
Ớt chuông
Ớ chuông có chứa hoạt chất capsaicin - có tác dụng chống oxy hóa, giảm tỷ lệ tế bào ung thư. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể, phòng bệnh tật. Tính cay của ớt chuông có thể kích thích tiết nước bọt và dịch dạ dày, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa.
Ngải cứu
Trứng ngải cứu là món được nhiều người ưa chuộng từ lâu. Ngải cứu có vị đắng, có công dụng chữa đau đầu, ho, cầm máu, an thai, điều hòa kinh nguyệt, làm đẹp da...
Bí đỏ
Trứng và bí đỏ là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành món ăn ngon và bổ dưỡng cho cơ thể. Cách kết hợp phổ biến nhất là cháo trứng gà bí đỏ.