Trứng ốp la ớt chuông - bữa sáng kiểu Âu đúng chuẩn combo 'ngon bổ rẻ'
Trứng ốp la ớt chuông là món ăn sáng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho ngày mới.
Ớt chuông thường được chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như salad, món xào… Sáng tạo hơn một chút, loại quả này còn được biến tấu thành món ăn sáng vừa bắt mắt, vừa dinh dưỡng cho cả gia đình. Bạn có thể tham khảo công thức làm trứng ốp la ớt chuông do Zing thực hiện sau đây.
Nguyên liệu
- Trứng gà ta: 6 quả
- Ớt chuông xanh: 1 trái
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống
- Ăn kèm: Phô mai tam giác, tương cà, tương ớt, nước tương
Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn nên chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.
Sơ chế
Các loại ớt chuông sau khi rửa sạch, để ráo nước thì cắt bỏ đầu, đuôi, tách lõi để khoanh ớt có kích thước khoảng 1 cm, đồng đều và đẹp mắt.
Ớt chuông thường có mùi hăng khó chịu. Nếu khử được mùi hăng, loại quả này sẽ ngon hơn. Để khử mùi hăng này, bạn có thể ngâm các khoanh ớt vào nước lạnh có pha chút muối và giấm.
Chế biến
Bước 1: Làm nóng chảo, cho một lượng vừa đủ dầu ăn.
Dầu sôi nhẹ, bạn đặt khoanh ớt chuông vào chảo, dùng đũa ép chặt khoanh ớt vào đáy chảo. Tiếp đó, đập trứng gà vào lòng miếng ớt chuông.
Trình bày
Lấy trứng ốp la ớt chuông ra đĩa, rắc thêm tiêu. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể trang trí sáng tạo hơn bằng cách vẽ thêm mắt, mũi, miệng lên trứng bằng hạt đậu hoặc tương ớt, tương cà chua.
Khi nấu ớt chuông, lượng vitamin C sẽ bị hao hụt tương đối. Vì vậy, bạn nên ăn ngay sau khi nấu hoặc ăn tái để có được những lợi ích tốt nhất.