Trung Quốc tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu

Theo Sở Công thương, Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 thông qua hàng hóa nhập khẩu.

Theo đó, cơ quan chức năng của Trung Quốc sẽ lấy mẫu hàng hóa nhập khẩu trong container để kiểm tra, xét nghiệm; khử trùng công đoạn bốc dỡ hàng hóa nhập khẩu; thực hiện phun khử trùng phòng dịch đối với container rỗng. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã đưa ra một số yêu cầu đối với nhập khẩu thực phẩm đông lạnh. Cụ thể, thực phẩm đông lạnh nếu không có đầy đủ 4 loại giấy tờ gồm: chứng nhận kiểm nghiệm, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu; chứng nhận khử trùng; chứng nhận thông tin truy xuất nguồn gốc hợp pháp và chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19 sẽ không được phép tiêu thụ trên thị trường. Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào Quảng Tây qua các cửa khẩu, cảng biển khi bảo quản, tiêu thụ và gia công trên địa bàn phải được nhập 2 kho giám sát tập trung của địa phương, quản lý truy xuất nguồn gốc hàng hóa...

Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp trong tỉnh chủ động trong hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; tăng cường công tác giám sát chất lượng hàng hóa của đơn vị, tránh vi phạm các quy định của Trung Quốc, góp phần tạo thuận lợi hơn trong quá trình thông quan hàng hóa.

LAN NGUYỄN

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/kinh-te---tieu-dung/trung-quoc-tang-cuong-kiem-soat-hang-hoa-nhap-khau-157827