Trường Đại học Nha Trang:: Hội thảo khoa học 'Tận dụng phụ phẩm trong nông thủy sản'
Ngày 31-7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức hội thảo khoa học “Tận dụng phụ phẩm trong nông thủy sản”, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học đến từ các trường, viện và đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong cả nước. Đây là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của trường (1-8-1959 - 1-8-2024).
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 16 báo cáo về các kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học trong việc tận dụng phụ phẩm nông thủy sản để chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng. Đồng thời, đưa ra các ý kiến trao đổi về định hướng hợp tác trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp.
Tận dụng phụ phẩm từ nông thủy sản để chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng hiện là một trong những giải pháp nhằm giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời giúp nông dân có cơ hội làm giàu và góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn xanh. Đây là một trong những quan điểm phát triển ngành nông nghiệp theo Quyết định số 150 ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.