Trường Saigontourist tập huấn kỹ năng cho gần 400 học sinh
Trong 2 ngày 6, 7-4, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist phối hợp Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tập huấn kỹ năng thực hành nấu ăn và pha chế thức uống cho gần 400 học sinh tham gia Hội thi 'Đầu Bếp trẻ' lần IX đến từ các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX TP Thủ Đức và các quận, huyện TPHCM.
Khóa tập huấn hướng dẫn các em kỹ năng bếp; kiến thức dinh dưỡng; trang trí món ăn; cách chế biến món ăn Việt, như thực hành món Thịt heo tam quế, Xôi hạt điều và món tráng miệng hiện đại là đậu hủ lá dứa và đậu hủ trân châu đường đen. Ngoài ra, các em còn được thị phạm nghệ thuật pha chế thức uống.
Trường Saigontourist với kinh nghiệm 35 năm đào tạo nghề du lịch - trực thuộc Tổng công ty Du lịch Saigon TNHH MTV - là trường đào tạo nghề du lịch hàng đầu Việt Nam, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, cung cấp lao động tay nghề cao cho thị trường lao động trong nước và thế giới.
Trường Saigontourist cung cấp chương trình đào tạo toàn diện từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, liên thông cao đẳng, đại học. Với đội ngũ các thầy cô đầu ngành, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề du lịch, nhà hàng và khách sạn, nấu ăn… đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên thành đạt, đạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi tay nghề quốc gia và quốc tế.
Chương trình tập huấn Hội thi "Đầu bếp trẻ" lần IX- 2024 còn đặc sắc hơn với phần giao lưu cùng chuyên gia huấn luyện, chủ đề “Bí mật, bật mí trường thi nghề nấu ăn”, giúp các em có thêm tuyệt chiêu khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, giúp thí sinh tự tin trổ tài, gặt hái thành công tại vòng chung kết ngày 13-4 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TPHCM.
Theo chia sẻ của Bà Võ Thị Mỹ Vân, Hiệu trưởng Trường Saigontourist, chương trình tập huấn năm nay nhấn mạnh cho các em học sinh rèn luyện, tiếp cận nâng cao kỹ năng chế biến món ăn với các thầy cô chuyên nghiệp, ứng dụng thực tế nhiều kiến thức về dinh dưỡng, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong nấu ăn và kỹ thuật làm bếp như chú trọng kỹ thuật giữ màu sắc tự nhiên của thực phẩm, trang trí món ăn, trình bày bàn tiệc như bức tranh.
Để khích lệ tinh thần cho thí sinh, Trường Saigontourist trao tặng nhiều giải thưởng cho vòng chung kết hội thi và hàng trăm học bổng khuyến học cho các thí sinh vào được vòng chung kết.