Tự bắt cóc làm thịt, 3 cháu nhỏ ngộ độc
Trưa 11-10, ba cháu nhỏ ngụ làng Tai Pêr (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) tự bắt cóc làm thịt ăn và bị ngộ độc.
Tối 11-10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai về ba trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ăn thịt cóc. Các bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, còn nôn ói, đau đầu.
Ba người bị ngộ độc, gồm: Kpuih Ước (7 tuổi), Kpuih Run (12 tuổi) và Kpuih Suin (8 tuổi) cùng ngụ làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh.
Trước đó, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận ba ca ngộ độc do ăn thịt cóc. Theo người nhà nạn nhân, khoảng khoảng 12 giờ trưa ngày 11-10, ba cháu tự bắt cóc làm thịt ăn. Sau đó, có biểu hiện nôn ói nhiều, mệt nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
Lúc vào viện, cả ba cháu trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, da niêm hồng, mạch 100 lần/phút, huyết áp 80/50 mmHg. Biểu hiện đau bụng, nôn ói nhiều lần và được chẩn đoán ngộ độc trứng cóc.
Nguồn PLO: https://plo.vn/tu-bat-coc-lam-thit-3-chau-nho-ngo-doc-post755998.html