Tự tay làm bánh quy gừng trong dịp Giáng sinh
Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, các bạn trẻ hiện nay lựa chọn thư giãn đầu óc bằng cách tham gia những buổi workshop, tự tay làm ra các thành phẩm đặc biệt để thưởng thức hoặc làm món quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong đó không thể thiếu workshop trải nghiệm làm bánh quy gừng - chiếc bánh mang ý nghĩa đặc trưng của Giáng sinh thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.
Trong dịp Giáng sinh năm nay, rất nhiều workshop đã được mở ra như trang trí cây thông tươi, làm bánh khúc cây, kẹo gậy… Trong đó không thể thiếu workshop trải nghiệm làm bánh quy gừng - chiếc bánh mang ý nghĩa đặc trưng của Giáng sinh thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.
Tự tay nhào bột, tạo hình những chiếc bánh quy hình thù xinh xắn. Được mang về thành phẩm để thưởng thức cùng người thân, bạn bè... Đây là hoạt động trong lớp học trải nghiệm làm bánh quy gừng dịp Giáng sinh ở Quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Với mong muốn tạo ra sân chơi mới cho các bạn trẻ, chị Lê Mai Thảo đã tổ chức ra lớp học trải nghiệm này.
Chị Lê Mai Thảo, chủ tiệm: "Mình thấy hiện nay nhu cầu được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành khá phổ biến nhưng số lượng, địa điểm thường xuyên khá ít. Mình thấy hoạt động như làm bánh, đồ thủ công thu hút được rất nhiều bạn trẻ và trẻ em nên mình mở workshop ở Hà Đông".
Hầu hết các hoạt động workshop mình sẽ cố gắng tạo ra cho các bạn trải nghiệm thực tế nhất. Các bạn sẽ được làm từ đầu đến cuối ví dụ làm bánh giáng sinh từ công đoạn cân đong đo đếm một, sau đó nhào trộn bột, tạo hình bánh, trang trí, đóng gói. Thành phẩm các bạn có thể mang làm quà tặng được.
Tại đây, các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết và tự tay làm ra những chiếc bánh quy nhiều hình thù mang đậm chất Giáng sinh. Lớp học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tiếng với đầy đủ cơ sở vật chất, các dụng cụ, nguyên liệu và giảng viên hướng dẫn chi tiết.
Mong muốn được tự tay trải nghiệm làm các công đoạn bánh quy, nhiều bạn trẻ đã hào hứng đăng ký tham gia lớp học.
Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, quận Hà Đông, TP. Hà Nội : "Mình thấy công đoạn dễ nhất là công đoạn trộn bột và nặn bánh. Công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ là khi đong bột, đong nguyên liệu cần cẩn thận để không bị sai số. Mình làm bánh để vừa trải nghiệm để muốn thưởng thức loại bánh mà tự mình làm ra".
Bạn Lê Viễn Đạt - quận Hà Đông - TP. Hà Nội: "Thường vào mỗi dịp giáng sinh mình muốn làm 1 cái gì đấy để tặng cho gia đình và bạn bè nên tìm hiểu các workshop trên mạng mình thấy làm ở đây khá ổn nên quyết định tham gia. Mình thích công đoạn nặn bánh nhất vì cảm giác như mình đang tạo hình món quà cho người thân và bạn bè của mình".
Dù không mới nhưng những lớp học trải nghiệm làm đồ handmade vào các dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh vẫn thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi không chỉ là không gian tìm tới để thư giãn, nghỉ ngơi, mà các hoạt động này còn gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè qua những thành phẩm được kỳ công tự sáng tạo.
Trong dịp giáng sinh, chị Lê Mai Thảo sẽ tiếp tục mở những workshop trải nghiệm như làm vòng nguyệt quế, bánh kem… Dịp Tết sắp tới, chị dự định sẽ tiếp tục mở những lớp học để mọi người có thể tự tay làm ra những món đồ đặc biệt.
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/tu-tay-lam-banh-quy-gung-trong-dip-giang-sinh-210047.htm