Tự tay làm bánh trung thu với công thức từ đầu bếp Vào bếp cùng mẹ

Trong ngày Tết Trung thu, mâm cỗ gia đình Việt thường không thể thiếu món bánh trung thu mang ý nghĩa của sự đoàn viên. Đặc biệt, mùa trung thu năm nay sẽ thú vị hơn khi mỗi người có thể tự mình làm nên những mẻ bánh nướng thơm ngon, vàng ươm này.

(SGTTO) – Trong ngày Tết Trung thu, mâm cỗ gia đình Việt thường không thể thiếu món bánh trung thu mang ý nghĩa của sự đoàn viên. Đặc biệt, mùa trung thu năm nay sẽ thú vị hơn khi mỗi người có thể tự mình làm nên những mẻ bánh nướng thơm ngon, vàng ươm này.

Bánh trung thu thập cẩm truyền thống với dáng hình tròn, nhân mặn tượng trưng cho sự viên mãn, trọn vẹn được đông đảo mọi người ưa chuộng. Ngoài ra, đối với người thích ăn chay, các nguyên liệu mặn có thể được thay thế bằng một số thực phẩm chay lành mạnh mà hương vị vẫn giữ được độ bùi bùi, béo béo nhất định.

Dưới đây là công thức gợi ý làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống do đầu bếp SamMy, giám khảo xuyên suốt hai mùa Vào bếp cùng mẹ, hướng dẫn.

1 của 4

Minh Yến

*Kỳ tới: Đầu bếp SamMy hướng dẫn công thức làm bánh trung thu thập cẩm chay.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tu-tay-lam-banh-trung-thu-voi-cong-thuc-tu-dau-bep-vao-bep-cung-me/