Tục ăn cơm rượu Tết Đoan Ngọ
PTĐT - Tết Đoan Ngọ (5-5 âm lịch) hay còn được gọi là Tết Đoan Dương, 'Tết diệt sâu bọ' là một trong những lễ tiết truyền thống từ xa xưa. Giữa tiết hạ oi bức, nóng nực của tháng 5 âm lịch, sức đề kháng của con người giảm sút, dễ phát sinh nhiều dịch bệnh nên vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị các loại thức ăn, hoa quả có vị chua, chát và nhất là rượu cái để lễ cầu an với hy vọng diệt trừ 'sâu bọ', xua đuổi hết bệnh tật trong cơ thể...
Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/dat-nguoi-phu-tho/202006/tuc-an-com-ruou-tet-doan-ngo-171491