Tuyệt chiêu làm gà nướng lu da giòn ngon, lạ miệng
Gà nướng lu là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi những miếng thịt gà vàng duộm, thơm mùi mật ong quyện với lá chanh hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nướng lu
1 gói ngũ vị hương
Tỏi, hành khô
Chanh
Mật ong
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.
Các bước làm gà nướng lu
Bước 1: Gà ta khi mua về thì làm cho thật sạch, rồi dùng dao chặt bỏ phần chân, cổ và 2 đầu cánh ra để riêng một đĩa. Sau đó dùng dao nhọn và xẻ dọc theo chiều của phần thịt ức gà, lấy phần sống dao đập dập dần vào trên phần xương lưng của con gà, như vậy để có thể đặt nguyên con gà nằm thẳng trên khay nướng.
Bước 2: Hành tỏi khi mua về thì bóc sạch hết vỏ, dùng dao băm nhỏ thật nhuyễn.
Cho các loại gia vị hỗn hợp gồm: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương cùng hành, tỏi băm nhỏ, thêm một chút dầu hào vào trong bát thịt gà. Dùng thìa trộn cho thật đều.
Bước 3: Phết hỗn hợp các loại gia vị vừa trộn đều ở trên lên đều khắp toàn bộ bề mặt lớp da gà. Tiếp theo tiến hành ướp thịt gà trong khoảng thời gian chừng 3 tiếng đồng hồ. Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ, để lò nóng khoảng 10 phút.
Bước 4: Trải miếng giấy bạc ra một cái khay nướng rồi hãy đặt gà lên trên. Sau đó là tiến hành nướng chín thịt gà, khoảng chừng 40 phút thì lấy ra, lấy chổi quét lên trên khắp lớp da gà hỗn hợp gia vị mật ong và nước cốt chanh.
Bước 5: Cho thịt gà vào trong lò nướng, nướng tiếp thêm khoảng 10 phút rồi tiếp tục lấy ra quét hỗn hợp mật ong nước cốt chanh lên trên lớp da gà thêm lần 2, vẫn nướng tiếp thêm khoảng chừng 10 phút.
Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sắp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.