Kimbap là món cơm cuộn rong biển của Hàn Quốc rất ngon, dễ làm và vô cùng tiện lợi, gọn nhẹ cho những chuyến đi picnic. Không mất nhiều thời gian chế biến, dễ dàng bảo quản và không cần phải làm nóng, đun nấu trước khi ăn. Vậy nên đây là một trong số những món ăn rất được yêu thích khi đi dã ngoại, cắm trại cuối tuần.
Kimbap phiên bản truyền thống đã rất ngon rồi, nhưng mùa hè đến, chị Phan Anh (admin nhóm Yêu bếp) đã biến tấu và sáng tạo thêm nhiều cách cuộn cơm để món ngon thêm đẹp mắt hơn.
Vẫn là trứng, vẫn là cơm, vẫn là jambon và rau xanh nhưng chỉ cần khéo léo một chút là có ngay những cuộn kimbap trông đẹp mắt và ngon miệng đến lạ thường, lại không cần nấu nướng nóng bức.
Cùng bắt tay vào làm ngay thôi, cách làm thì siêu dễ nhé!
Nguyên liệu
5 quả trứng gà, 1 nhúm muối tinh, 1/2 quả dưa chuột, 8 lát Jambon vuông, 8 lá vừng Hàn Quốc, ngó sen chua ngọt, 1 tấm rong biển lá, 2 bát con cơm trắng, 1 Tbsp dầu mè, Hạt mè rang.
Xốt chấm: 1 thìa nước tương, 2 thìa mayonnaise, ½ thìa dầu mè, Hạt mè rang.
Cách làm kimbap
Đập trứng vào bát, đánh tan cùng 1 nhúm muối nhỏ.
Dùng rây lược hết phôi trứng, hỗn hợp sẽ rất mướt, khi rán trứng vàng ươm, đều màu và bóng mướt.
Chị Phan Anh tiết lộ bí kíp rán trứng là luôn rán ở lửa vừa và nhỏ. Chảo nóng quết 1 lớp dầu ăn mỏng rồi múc 1 muôi trứng đổ vào chảo. Vừa đổ vừa xoay chảo theo hình tròn liên tục vài vòng để dàn đều định hình, không lo chỗ dày chỗ mỏng.
Các “tấm trứng” này bạn xếp chồng lên thớt, đặt luôn 2 miếng jambon vào rồi cắt vừa theo kích cỡ jambon.Lát cuộn cơm các lớp nguyên liệu sẽ rất đều, đẹp.
Phần viền trứng thừa sẽ thái sợi để làm nhân cơm cuộn luôn, hoặc các bạn có thể làm thêm các món như gỏi cuốn bánh tráng, diếp cuốn trứng thịt hay bún thang cũng siêu ngon.
Thái sợi ½ quả dưa chuột.
Thêm ngó sen chua ngọt để cuộn cơm có hương vị hài hòa, chua ngọt giòn xốp chống ngán.
Là kimbap đương nhiên không thể thiếu món cơm.Bạn nên trộn cơm cùng dầu mè, hạt mè rang ngay khi cơm còn ấm và sau đấy cuộn luôn. Không nên dùng cơm quá nóng sẽ khiến rong biển và các loại nhân dễ bị mềm, ỉu.
Cắt tấm rong biển cuộn cơm thành các sợi dày chừng 2cm làm “dây nịt” để cố định cuộn cơm.
Phần chuẩn bị nguyên liệu đã đầy đủ.
Cách cuộn kimbap
Xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Rong biển, trứng gà, Jambon, lá vừng
Tiếp theo là thêm 1 thìa cơm dàn mỏng rồi dưa chuột, ngó sen chua ngọt.
Cuối cùng là cuộn chặt tay như cuộn cơm bình thường rồi dán mép “dây nịt” rong biển lại là xong.
Pha xốt chấm với nước tương, xốt mayonnaise, dầu mè, hạt mè rang rồi khuấy cho hỗn hợp tan hết, sánh quyện là được
Chúc các bạn thành công!
Thanh Mẫn