Ức gà nấu kiểu này không lo bị khô, người lớn hay trẻ em ăn đều mê
Quên món ức gà vừa dai vừa khô đi, với công thức này đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng.
Chuẩn bị:
- 1,5 chén vụn bánh mì
- Ức gà bỏ da, xắt miếng nhỏ
- 2 quả trứng
- 3 thìa sữa
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ½ chén buột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
Bước 2: Trộn vụn bánh mì với 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành.
Bước 3: Trong 1 tô khác, đánh quả trứng với 3 thìa sữa.
Bước 4: Trong bát tiếp theo, nêm ½ cốc bột mì với một chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 5: Lấy từng miếng thịt gà lăn qua bột mì, nhúng vào hỗn hợp trứng và sữa rồi cuối cùng lăn qua hỗn hợp vụn bánh mì.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên vàng đều các miếng gà.
Bước 7: Sau khi chiên xong, đặt các miếng gà lên khay nướng và nướng 10-15 phút cho chín kĩ.
Bước 8: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.