Uống bột sắn có tốt không? những ai nên hạn chế uống bột sắn?

Bột sắn là một loại thực phẩm được chế biến từ củ sắn sau khi đã được gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn và sấy khô. Bột sắn có nhiều công dụng trong chế biến món ăn và được nhiều người ưa chuộng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những lợi ích của bột sắn

-Cung cấp năng lượng: bột sắn chứa hàm lượng tinh bột cao, là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

-Dễ tiêu hóa: so với các loại tinh bột khác, tinh bột trong bột sắn dễ tiêu hóa hơn nhờ hàm lượng amylose thấp.

-Không chứa gluten: bột sắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc chứng dị ứng gluten.

Giàu chất xơ: bột sắn chứa hàm lượng chất xơ đáng kể, có tác dụng cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Mặc dù rất tốt, những những nhóm người sau đây nên hạn chế uống bột sắn dây:

-Người có triệu chứng như đại tiện lỏng, bụng đầy trướng, lạnh bụng, tay chân thường lạnh, không khát nước, miệng nhạt, sắc mặt vàng tái. Những người có triệu chứng này được khuyến cáo không nên dùng bột sắn dây.

-Trẻ em dưới 2 tuổi. Bột sắn dây có tính hàn mạnh, nếu trẻ nhỏ uống nhiều có thể gây đau bụng, tiêu chảy. Với trẻ em, bột sắn dây nên được nấu chín để giảm tính hàn.

-Phụ nữ mang thai khi cảm thấy mệt mỏi và cơ thể lạnh. Bột sắn dây có tính hàn, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Những người khỏe mạnh bình thường cũng không nên uống quá 1 ly bột sắn dây mỗi ngày, vì uống quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

KH (t/h)

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/uong-bot-san-co-tot-khong-nhung-ai-nen-han-che-uong-bot-san-385440.html