Uống gì để sống lâu?

Các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khẳng định rằng, tiêu thụ ít nhất hai tách trà đen mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Theo một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ được thực hiện trên 498.000 người từ 40 đến 69 tuổi, uống ít nhất hai tách trà đen mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ tử vong, tất cả các nguyên nhân kết hợp.

Trà đen

Trà đen

Trong thời gian theo dõi trung bình 11,2 năm, uống từ 2 tách trà đen trở lên mỗi ngày sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không tiêu thụ trà đen.

Trà đen giàu chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và được biết là làm giảm mức cholesterol "xấu" LDL, về cơ bản có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch (bệnh mạch vành, đột quỵ) thấp hơn.

Hạn chế duy nhất của nghiên cứu được các tác giả thừa nhận: thiếu thông tin về một số khía cạnh của việc tiêu thụ trà, chẳng hạn như thể tích của tách hoặc độ đậm của trà.

Yến Như

Theo Top Sante

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/uong-gi-de-song-lau-d215401.html