Ưu tiên dầu ăn kết hợp 03 thành phần vì những lý do sau

Lựa chọn dầu ăn phù hợp theo hướng dẫn của chuyên gia là một trong những cách thức giúp nâng cao sức khỏe. Vậy với dầu ăn vì sao các chuyên gia lưu ý nên lựa chọn dầu ăn kết hợp 3 thành phần?

Chọn dầu ăn kết hợp 03 thành phần gạo lứt, hướng dương, đậu nành

TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) giải thích cho lời khuyên này: "Không phải loại dầu ăn nào cũng giống nhau. Thành phần nguyên liệu chính là yếu tố quyết định giá trị dinh dưỡng và tác động đến sức khỏe của người sử dụng".

Cũng theo TS.BS, mỗi loại dầu ăn mang đến một giá trị dinh dưỡng riêng biệt và không có loại dầu nào cung cấp được toàn diện nhu cầu chất béo. Do đó, thay vì chỉ sử dụng duy nhất hay luân phiên từng loại dầu, người nội trợ có thể lựa chọn dầu ăn có công thức kết hợp từ 03 thành phần: dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành để tối ưu lợi ích sức khỏe cho cả gia đình.

TS.BS Trương Hồng Sơn khuyên ưu tiên sử dụng dầu ăn kết hợp 03 thành phần dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành - các loại dầu đã được WHO, NIH đưa ra kết luận có lợi cho sức khỏe

TS.BS Trương Hồng Sơn khuyên ưu tiên sử dụng dầu ăn kết hợp 03 thành phần dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành - các loại dầu đã được WHO, NIH đưa ra kết luận có lợi cho sức khỏe

Hiện nay trên thế giới dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành là 03 loại dầu đã được WHO và các tổ chức y tế uy tín Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đưa ra nhiều kết luận về lợi ích cho sức khỏe. Và mới đây, Mintel đơn vị nghiên cứu thị trường uy tín thế giới cũng đã chứng nhận: Neptune - Nhãn hiệu dầu ăn đầu tiên tại Việt Nam có công thức kết hợp 03 thành phần: dầu gạo lứt, dầu hướng dương và dầu đậu nành.

Cùng quan điểm nên sử dụng dầu ăn kết hợp, TS.BS Đào Thị Yến Phi – Nguyên Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM phân tích: "Sử dụng dầu ăn kết hợp các loại dầu không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe, mà còn giúp cung cấp đa dạng các chất béo có lợi cho sức khỏe, tận dụng được lợi ích của từng loại dầu".

Cụ thể, với 03 loại dầu kể trên, dầu gạo lứt chứa hàm lượng Gamma Oryzanol và Phytosterol dồi dào, giúp giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm, ngăn ngừa mỡ máu. Dầu hướng dương bổ sung vitamin E tự nhiên, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Dầu đậu nành giàu Omega 3, 6, 9, có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch.

TS.BS Đào Thị Yến Phi nhận định dầu ăn kết hợp 03 nguyên liệu dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành sẽ cung cấp đa dạng chất béo có lợi cho sức khỏe

TS.BS Đào Thị Yến Phi nhận định dầu ăn kết hợp 03 nguyên liệu dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành sẽ cung cấp đa dạng chất béo có lợi cho sức khỏe

Master Chef - Bí quyết nấu ngon, nhân 3 lợi ích sức khỏe

Hơn 10 năm kinh nghiệm bếp trưởng, vua Đầu Bếp Việt mùa đầu tiên, Master Chef Ngô Thanh Hòa là người tin chọn, sử dụng Neptune Light - dầu ăn kết hợp 03 thành phần trong nhiều năm nay vì theo anh chỉ có Neptune Light mới đáp ứng đủ yêu cầu của anh trong chế biến thực phẩm, làm tăng hương vị của món ăn.

Vị đầu bếp nổi tiếng quan niệm: "Dầu ăn góp phần tạo ra món ăn ngon, làm bật hương vị của thực phẩm, làm món ăn trở nên trọn vẹn hơn".

Master Chef chia sẻ, Neptune Light bao gồm cả 03 loại dầu tự nhiên cao cấp mà anh yêu thích, sự kết hợp đó khiến Neptune Light có nhiều ưu điểm. Như dầu gạo lứt anh đã biết cách đây hơn 10 năm, là một trong những loại dầu tốt, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn dầu hướng dương giàu vitamin E và dầu đậu nành với Omega 3-6-9 tốt cho tim mạch, đều là những loại dầu cao cấp được dùng phổ biến trong và ngoài nước. Bởi vì lẽ đó, Neptune Light là một lựa chọn tối ưu và phù hợp với nhu cầu và những tiêu chí khắt khe trong danh mục các nguyên liệu nấu ăn của Master Chef Ngô Thanh Hòa.

Master Chef cảm nhận, Neptune Light thích hợp với nhiều cách chế biến khác nhau từ thích hợp với nhiều cách chế biến khác nhau từ chiên rán, xào, áp chảo, cũng có thể làm bánh, trộn salad vì không làm lấn át mùi của thực phẩm. Ngoài ra, công thức đặc biệt tạo ra chất dầu sánh, mịn đặc trưng, chịu được nhiệt cao cũng là ưu điểm giúp các món ăn chiên, xào có được độ bóng bẩy, hấp dẫn hơn hẳn mà không ngậm dầu gây ngán ngấy.

Quan trọng nhất, mỗi loại dầu thành phần trong Neptune Light đều có công dụng riêng tốt cho sức khỏe. Điều này giúp vua đầu bếp an tâm sử dụng để chế biến món ăn ngon cho thực khách, đáp ứng xu hướng ẩm thực không chỉ thiên về phần nhìn, phần vị mà còn xét đến lợi ích sức khỏe của các nguyên liệu cấu thành nên món ăn. Như vậy, Neptune Light đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về lợi ích sức khỏe mà các chuyên gia dinh dưỡng đặt ra cũng như đảm bảo cả sắc, hương, vị theo tiêu chuẩn của Master Chef Ngô Thanh Hòa. Neptune - nhãn hiệu dầu ăn đầu tiên tại Việt Nam có công thức kết hợp 3 thành phần: dầu gạo lứt, dầu hướng dương và dầu đậu nành. (Theo chứng nhận về Tuyên bố thế mạnh sản phẩm của Mintel GNPD, 2024) chắc chắn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho gia đình Việt trong việc chăm sóc sức khỏe qua mỗi bữa ăn.

PV

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/uu-tien-dau-an-ket-hop-03-thanh-phan-vi-nhung-ly-do-sau-169240918134933843.htm