Văn Bàn có 2 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP

Thực hiện đề án 'Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019 – 2020', năm 2019 huyện Văn Bàn xác định 7 sản phẩm thế mạnh hiện có của địa phương: Gạo nếp Khảu Tan đón xã Thẳm Dương; miến dong Hòa Mạc; tương ớt Khánh Yên Thượng; thịt trâu sấy, thịt lợn sấy xã Làng Giàng; rượu nếp Nậm Cần của HTX Nông lâm nghiệp và Dịch vụ Dần Thàng; tinh dầu sả của HTX Hướng nghiệp, xã Tân An; bánh chưng đen của hộ sản xuất, kinh doanh Hoàng Thị Huế, địa điểm tổ dân phố Mạ 2, thị trấn Khánh Yên.

Bánh chưng đen và tương ớt của Văn Bàn đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP.

Bánh chưng đen và tương ớt của Văn Bàn đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP.

Mới đây, Hội đồng đánh giá, phân hạng của huyện Văn Bàn đã tổ chức chấm điểm các sản phẩm tham gia chương trình OCOP của địa phương. Kết quả, sản phẩm tương ớt Khánh Yên Thượng của Tổ liên kết phụ nữ thôn Nà Lộc, xã Khánh Yên Thượng và sản phẩm bánh chưng đen của hộ sản xuất Hoàng Thị Huế, tổ dân phố Mạ 2, thị trấn Khánh Yên cùng đạt 3 sao. Huyện đã hoàn tất hồ sơ gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh thẩm định.

Thời gian tới, huyện Văn Bàn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chương trình đến các tổ chức, cá nhân về thủ tục, quy chuẩn để lựa chọn sản phẩm đạt yêu cầu xếp hạng OCOP. Huyện cũng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại giúp các tổ chức, cá nhân trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đồng thời lựa chọn xây dựng thêm nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân làm giấy chứng nhận sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, an toàn và xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu đối với từng sản phẩm.

Hà Phương

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/nong-thon-moi/van-ban-co-2-san-pham-dang-ky-tham-gia-danh-gia-san-pham-ocop-z36n20191114154740618.htm